So sánh loa Harman Kardon Aura Studio 4 và Aura Studio 3

  • 04/08/2023

  • 1877 Lượt xem

So sánh đánh giá chi tiết loa Harman Kardon Aura Studio 4 và Aura Studio 3!

Loa Harman Kardon Aura Studio 4 là một trong những mẫu loa được nhiều người ưa chuộng. Vậy phiên bản này có gì khác biệt hơn so với phiên bản Kardon Aura Studio 3 và có đáng để lựa chọn hay không thì chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

1.So sánh về thiết kế

Vẫn giữ đúng truyền thống, cứ mỗi 3 năm Harman Kardon sẽ tung ra phiên bản mới với những nâng cấp nhất định, cụ thể hơn đó là mẫu loa Aura Studio 4. Vẫn là một chiếc loa có ngôn ngữ thiết kế đẹp và sang trọng, chất âm uy lực nhờ màng loa sub kích thước lớn cũng như hệ thống đèn LED trang trí bắt mắt.

Hình ảnh bên trái là Loa Aura Studio 3, Bên Phải là Aura Studio 4

Cả phiên bản loa Harman Kardon Aura Studio 4 và 3 đều là những mẫu loa sở hữu thiết kế trong suốt, kích thước và củ loa không thay đổi cả 2 loa Aura 3 và Aura 4 đều có kích thước là 284 x 232 x 232 mm, và đều sử dụng 6 củ loa Mid-high range 40mm và 1 loa bass 130mm cho tổng công xuất lên tới 130w

 

Hình ảnh bên trái là Loa Aura Studio 3, Bên Phải là Aura Studio 4

 Đối với phiên bản Aura Studio 4 được hãng thay đổi lớn và khác biệt nhiều nhất trên Aura Studio 4 chính là tấm nhựa đen được Harman Kardon lấy cảm hứng từ họa tiết kim cương nổi khối 3D, kết hợp với hệ thống đèn LED trắng bên dưới cho trải nghiệm ánh sáng đẹp mắt. Cá nhân mình thấy thiết kế này giống như dung nham của núi lửa khi bạn chuyển sang hiệu ứng đèn LED màu cam vàng vô cùng ấn tượng, thậm chí để trang trí phòng ngủ hay bàn làm việc rất đẹp.

2.So sánh về âm thanh

Chất âm của loa Harman Kardon Aura Studio 4 và 3 khá tương đồng với nhau. Điểm khác biệt về chất âm của hai chiếc loa này rất nhỏ và được thể hiện khi người dùng chú ý và nghe kỹ. Cụ thể, dải âm bass của phiên bản 4 được đánh giá cao hơn nghe trung âm của Harman Aura 4 trong trẻo và thiên sáng nên thích hợp với các thể loại trẻ, nhạc acoustic. Còn bản 3 thì được chuyên gia và người dùng đánh giá là nghe nảy và sáng hơn bản 4.

 

3. So sánh về công nghệ kết nối

Loa Harman Kardon Aura Studio 4 sử dụng công nghệ kết nối bluetooth 4.2 và cổng AUX 3.5 vẫn được tích hợp để các bạn kết nối với PC, máy nghe nhạc hay thậm chí là hát karaoke cùng những bộ micro như K18v hay Acnos MI30S.

loa aura 4

Trên đây là một số điểm khác biệt của loa Harman Kardon Aura Studio 4 với phiên bản Aura Studio 3. Hai mẫu loa này có khá nhiều điểm tương đồng với những khác biệt không quá lớn. Việc nên việc lựa chọn phiên bản 3 hay 4 tùy thuộc nhiều vào sở thích và khả năng cảm thụ nhạc của tùy từng khách hàng.

Link tham khảo chi tiết sản phẩm:

Loa Harman Kardon Aura Studio 4

Loa Harman Kardon Aura Studio 3

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo