hướng dẫn chỉnh loa soundbar samsung chi tiết, đầy đủ

 • 07/05/2024

 • 53 Lượt xem

Hướng dẫn cách chỉnh loa soundbar Samsung cho âm thanh hay, sống động nhất - chi tiết đầy đủ, kèm hình minh họa.

1. Cách chỉnh âm lượng loa, subwoofer

Điều chỉnh âm lượng là thao tác cơ bản nhất của mỗi sản phẩm loa. Tuy nhiên thiết kế nút điều khiển đa hướng có thể khiến nhiều người bối rối. Trên điều khiển có 2 nút hình chữ nhật để điều khiển âm lượng toàn bộ hệ thống và điều khiển âm lượng loa woofer

 • Để tăng/ giảm âm lượng: bạn hãy đẩy nút lên/xuống
 • Để tắt tiếng/ bật tiếng: Nhấn nút lần thứ nhất sẽ tắt tiếng, nhấn lại lần thứ 2 sẽ bật tiếng.

Tương tự với nút chỉnh âm lượng, nút chỉnh âm lượng subwoofer cũng có cơ chế tương tự.

2. Cách chỉnh bass, treble, chỉnh Equalizer loa soundbar Samsung

Các loa soundbar Samsung được trang bị khả năng điều chỉnh các dải tần rất đầy đủ, cho phép loa thích ứng với mọi không gian, mọi nhu cầu nghe.

2.1. Cách chỉnh bass/treble

Bass là âm trầm, treble là âm cao. Điều chỉnh bass, treble có nghĩa là bạn sẽ thay đổi mức độ thể hiện âm cao/ âm trầm trên loa.
Để sử dụng tính năng này trên loa soundbar Samsung, nhấn nút "Tone Control" hoặc nút "Sound Control" tùy theo từng dòng soundbar.

cách chỉnh bass treble loa soundbar samsung

Bạn có thể chỉnh bass treble để tối ưu âm thanh theo không gian phòng hoặc theo thể loại nhạc mà bạn sẽ nghe.

 • Chỉnh theo không gian phòng
  • Sử dụng loa công suất quá lớn trong các không gian nhỏ, kín có thể gây tiếng ù → giảm bass xuống từ 1-6lv để âm thanh tốt hơn. Ngược lại tăng bass để cảm nhận âm thanh rõ hơn trong không gian lớn, hoặc có nhiều cửa thoáng.
  • Chỉnh tăng treble từ 1-3 lv nếu vị trí ngồi ở cách loa quá xa. Không nên tăng treble quá nhiều có thể khiến âm thanh bị chói.
 • Chỉnh theo thể loại nhạc
  • Các dòng nhạc sôi động như EDM, Nonstop,... bạn có thể tăng bass nếu muốn âm thanh sôi động cuồng nhiệt hơn. Hoặc tăng bass cũng giúp âm thanh trầm ấm, tròn trịa hơn.
  • Các dòng nhạc Acoustic, nhạc không lời, nếu muốn âm thanh tách bạch, rõ ràng hơn hãy tăng nhẹ treble lên để. Tăng treble cũng giúp âm thanh sáng, trong hơn.

2.2. Cách chỉnh Equalizer

Equalizer là một tính năng điều chỉnh âm thanh nâng cao trên soundbar Samsung. Tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh độ cân bằng giữa các dải tần trong tín hiệu âm thanh. Từ đó tạo ra âm thanh phù hợp nhất với bản thân.
Bạn cần nhấn giữ nút Điều khiển âm thanh (Sound Control) trong 5 giây để mở giao diện điều chỉnh Equalizer. Lưu ý: chỉ có thể chỉnh Equalizer khi loa đang được đặt ở chế độ Standard. 

 • Nếu muốn tăng cường âm thanh trong dải trầm như tiếng trống, tiếng bass thì bạn cần tăng các dải âm dưới 200Hz.
 •  Muốn cho giọng hát nổi bật hãy tăng các dải từ 201 - 5kHz.
 • Nếu muốn tiếng kèn, sáo, rõ ràng, tách bạch thì tăng các dải trên 5kHz.

điều chỉnh equalizer cho loa soundbar samsung

3. Cách chỉnh âm lượng các kênh, loa vòm trên loa soundbar Samsung

Loa soundbar Samsung có thể chỉnh âm lượng từng kênh âm thanh. Tùy theo mỗi dòng loa có số kênh khác nhau sẽ có các lựa chọn khác nhau. 
Nhấn nút CH Level hoặc nút Điều khiển âm thanh và lựa chọn kênh âm thanh để điều chỉnh. Về cơ bản sẽ bao gồm khả năng điều chỉnh các kênh sau trong phạm vi từ -6 tới + 6.

 • Center: kênh trung tâm
 • Top/ Front Top: kênh hắt trần trên loa thanh
 • Rear Level: loa vệ tinh
 •  Side level: Kênh trái, phải
 • Rear top level: kênh hắt trần trên loa vệ tinh

Tùy theo không gian trong phòng và vị trí ngồi có thể thay đổi âm thanh của từng kênh. Ví dụ nếu trần nhà quá cao có thể tăng kênh Top/Front Top để hiệu ứng hắt trần rõ hơn. Hay nếu khoảng cách với tưởng hai bên quá lớn, bạn có thể tăng Side Level/Rear Side Level để cảm nhận hiệu ứng âm thanh vòm rõ ràng hơn.

Hay tăng kênh Center sẽ giúp giọng nói, các đoạn hội thoại nổi bật hơn.

cách chỉnh kênh âm thanh loa soundbar

4. Cách chỉnh chế độ âm thanh cho xem phim, nghe nhạc

Samsung đã trang bị cho loa nhiều chức năng âm thanh riêng biệt, phù hợp cho từng trải nghiệm nghe. Để chuyển đổi giữa các chế độ bạn nhấn nút Sound Mode trên điều khiển từ xa.

Thông thường trên loa các dòng loa Samsung sẽ bao gồm bốn chế độ:

 • Chế độ Adaptive Sound: Chế độ tự động phân tích nội dung đang phát và tối ưu âm thanh. Chế độ này phù hợp với việc xem truyền hình hằng ngày với các nội dung như phim truyền hình, gameshow, tin tức, thể thao,...
 • Chế độ Surround: Chế độ âm thanh vòm, chuyên biệt để xem phim điện ảnh hoặc các chương trình hỗ trợ âm thanh vòm.
 • Game Mode: Chế độ chuyên biệt khi chơi game trên TV với loa soundbar
 • Standard: Chế độ âm thanh tiêu chuẩn. Đây là chế độ tối ưu nhất khi nghe nhạc, đảm bảo sự cân bằng và chính xác của âm thanh.
 • Night Mode: Chế độ hạn chế các âm thanh quá lớn nhưng vẫn đảm bảo bạn có thể nghe rõ ràng. Chế độ này dành cho khi xem TV vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến người xung quanh
 • Voice Mode: Chế độ tăng cường giọng nói giúp các đoạn hội thoại, giọng đọc bản tin rõ ràng hơn. Chế độ này phù hợp khi nghe tin tức, xem phim truyền hình.

Các chế độ âm thanh này có ảnh hưởng khá lớn đến trải nghiệm nghe của bạn. Ví dụ như chế độ Surround giúp bạn nghe âm thanh vòm tốt hơn. Nhưng nếu sử dụng chế độ này để nghe nhạc sẽ khiến âm thanh giữa các thành phần như giọng hát, nhạc cụ to nhỏ bất thường, không hài hòa.

Vì vậy hãy lựa chọn chế độ âm thanh phù hợp để có trải nghiệm tốt nhất.

chỉnh chế độ âm thanh trên soundbar samsung

5. Hướng dẫn chỉnh loa soundbar Samsung bằng điện thoại

Ngoài việc điều chỉnh âm thanh qua điều khiển từ xa, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng để điều chỉnh loa, với các thao tác trực quan và dễ dàng hơn.
Tính năng điều khiển soundbar qua ứng dụng chỉ có trên các dòng soundbar Samsung có kết nối Wi-Fi như Q700A, Q800A, Q950A, Q700B, Q800B, Q930B, Q990B, Q700C, Q800C, Q930C, Q990C, S61B, S801B,...

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng SmartThings

Truy cập CH Play (với hệ điều hành Android) hoặc App Store (với hệ điều hành IOS) và tải ứng dụng SmartThings xuống thiết bị (điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng)

 • Bước 2: Thêm soundbar vào tài khoản trên ứng dụng

Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại. Nhấn dấu "+" trên màn hình Home. Chọn Device. Trong danh sách các thiết bị tìm đến mục AV, chọn Soundbar. Nhấn Start và thiết lập vị trí thiết bị hiện tại.
Ứng dụng sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị xung quanh. Hãy bật Bluetooth của điện thoại và di chuyển đến gần loa. Quá trình này có thể mất khoảng 30 giây. Sau khi tìm thấy thiết bị, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn ấn nút "-" trên soundbar để hoàn tất việc ghép nối. 

 • Bước 3: Kết nối loa soundbar với Wi-Fi

Sau khi ghép nối, bạn cần kết nối soundbar với mạng Wi-Fi. Lựa chọn mạng Wi-Fi trong danh sách hiển thị trên màn hình và nhập mật khẩu. Sau khi kết nối hoàn tất, loa soundbar sẽ xuất hiện trên trang chủ của ứng dụng.
Sau khi hoàn tất quá trình kết nối bạn có thể sử dụng ứng dụng như một điều khiển từ xa với giao diện trực quan cùng đầy đủ chức năng.

 

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo