Hướng dẫn chỉnh EQ trên các mẫu loa marshall

 • 03/05/2024

 • 65 Lượt xem

Loa Marshall là một thương hiệu danh tiếng trong ngành âm thanh, mang lại cho người dùng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm âm thanh chất lượng cao nhất, việc chỉnh EQ là vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Các bước để chỉnh EQ trên các mẫu loa Marshall

Bước 1: Tìm hiểu các thành phần của bộ chỉnh EQ trên loa Marshall

Để chỉnh EQ trên loa Marshall, bạn cần phải hiểu rõ các thành phần của bộ chỉnh EQ trên loa này. Thông thường, một loa Marshall sẽ có ba hoặc bốn thành phần chính để điều chỉnh âm thanh, đó là: bass (tiếng bass), mid (âm trung), treble (tiếng cao) và presence (độ hiện diện). Các thành phần này được điều chỉnh thông qua bộ điều khiển hoặc trên thân loa.

Bước 2: Điều chỉnh EQ trên bộ điều khiển hoặc trên thân loa

Sau khi đã hiểu rõ các thành phần của bộ chỉnh EQ trên loa Marshall, bạn có thể tiến hành điều chỉnh EQ trên bộ điều khiển hoặc trên thân loa. Với mỗi loại loa, cách điều chỉnh sẽ khác nhau. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng cụ thể cho từng loại loa Marshall để có thể điều chỉnh EQ một cách chính xác và hiệu quả.

Bước 3: Sử dụng phần mềm điều khiển EQ trên máy tính hoặc thiết bị di động

Nếu loa của bạn hỗ trợ kết nối với máy tính hoặc thiết bị di động, bạn có thể sử dụng phần mềm điều khiển EQ trên máy tính hoặc thiết bị di động để thực hiện việc chỉnh EQ. Phần mềm này giúp bạn điều chỉnh các thành phần âm thanh một cách chi tiết và dễ dàng hơn, đồng thời giúp bạn lưu lại các cấu hình EQ yêu thích của mình.

Cụ thể 

Chỉnh EQ trên Loa Marshall Kilburn II

Để chỉnh EQ trên loa Marshall Kilburn II, bạn có thể sử dụng nút xoay Volume, nút xoay điều chỉnh cho âm bass, nút xoay điều chỉnh âm Treble trên loa để điều chỉnh EQ. Trong đó:

 • Để cân chỉnh âm trầm vừa phải, bạn hãy chỉnh độ âm trầm ở mức 5 trên thước đo EQ sẽ giúp tăng cường âm trầm đáng kể cho loa Kilburn 2.
 • Để tăng độ sáng cho âm treble, bạn có thể tăng giá trị EQ ở tần số cao hơn, khi đó bạn sẽ cảm thấy âm thanh trở nên rõ ràng và chi tiết hơn.
 • Để giữ cân bằng giữa âm trầm và âm treble, bạn nên điều chỉnh EQ sao cho âm trầm và âm treble độc lập và cân bằng với nhau, sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm âm thanh được trọn vẹn hơn.

Video đánh giá chất nhạc Kilburn 2

Chỉnh EQ trên Loa Marshall Acton II

Đối với loa Acton II, bạn có thể sử dụng ứng dụng Marshall Bluetooth hoặc nút Bass và Treble trên loa để điều chỉnh EQ.

 • Nút xoay Volume: hiệu chỉnh âm lượng tổng (vặn xuôi chiều kim đồng hồ là to lên, ngược chiều kim đồng hồ là nhỏ đi)
 • Nút xoay Bass: hiệu chỉnh âm trầm (vặn xuôi chiều kim đồng hồ là tăng âm trầm, ngược chiều kim đồng hồ là giảm âm trầm)
 • Nút xoay Treble: hiệu chỉnh âm cao (vặn xuôi chiều kim đồng hồ là tăng âm cao, ngược chiều kim đồng hồ là giảm âm cao)
 • Để giảm thiểu tiếng ồn và tiếng vang của âm thanh, bạn có thể đặt âm trầm ở mức tối thiểu.
 • Để tăng độ sáng cho âm treble, bạn có thể tăng giá trị EQ ở tần số cao hơn, giúp cho những chi tiết nhạc nền nổi bật hơn.
 • Để giữ cân bằng giữa âm trầm và âm treble, bạn nên điều chỉnh EQ sao cho âm trầm và âm treble độc lập và cân bằng với nhau.

Video đánh giá chất nhạc acton 2

Bên cạnh các núm chỉnh bằng tay, bạn cũng có thể sử dụng App Marshall trên điện thoại để điều chỉnh EQ, chuyển bài, chỉnh độ sáng đèn LED (mặt trên) cũng như bật hoặc tắt loa (Standby) một cách dễ dàng.

Chỉnh EQ trên Loa Marshall Stanmore II

Đối với loa Stanmore II, để chỉnh EQ, bạn có thể sử dụng ứng dụng Marshall Bluetooth hoặc sử dụng các nút BASS và TREBLE trên loa để tăng hoặc giảm âm lượng của bass và treble.

 • Để tối đa hóa lối đi cho âm trầm tràn đầy và mạnh mẽ, bạn có thể tăng âm trầm ở mức tối đa. (Loa Stanmore II là một loa thuộc dòng loa cỡ lớn mà tín hiệu âm thanh đầu vào được thiết kế để tối đa hóa lối đi cho âm trầm tràn đầy và mạnh mẽ)
 • Để giảm độ sáng cho âm treble, bạn có thể giảm giá trị EQ ở tần số cao hơn. (Vì loa Stanmore II là loại loa có âm trầm rất mạnh mẽ, tăng giảm độ sáng cho âm treble sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng âm thanh của loa.) 
 • Để giữ cân bằng giữa âm trầm và âm treble, bạn nên điều chỉnh EQ sao cho âm trầm và âm treble độc lập và cân bằng với nhau.

Video đánh giá chất nhạc stanmore 2

Các lưu ý khi chỉnh EQ trên các mẫu loa Marshall

 • Luôn bắt đầu bằng âm trầm trước: Nguyên tắc cơ bản của EQ là bắt đầu bằng việc điều chỉnh âm trầm (low frequency). Chỉnh âm trầm đầu tiên giúp xác định chất lượng âm thanh của loa và mang lại trải nghiệm của âm thanh mạnh mẽ hơn.
 • Nên chỉnh EQ khi loa đang phát nhạc: EQ sẽ tự động điều chỉnh khi bạn đang phát nhạc nên nếu bạn cố thay đổi EQ khi loa không phát nhạc sẽ không hiệu quả.
 • Nên chỉnh EQ theo âm nhạc ưa thích của mình: Những loại loa khác nhau sẽ yêu cầu các cài đặt EQ khác nhau.

ưu điểm nổi bật của Loa Marshall Kilburn II

Mua LOA Loa Marshall chính hãng ở đâu?

Hãy đến với An Tuấn Audio

An Tuấn đã có 6 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp những sản phẩm âm thanh như loa bluetooth, tai nghe chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cam kết không chính hãng đền tiền gấp đôi. Rất nhiều người đã mua hàng tại An Tuấn và rất hài lòng về dịch vụ cũng như sản phẩm của chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn chi tiết về tai nghe Klipsch hoặc mua hàng... Bạn hãy liên hệ tới An Tuấn theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Địa chỉ 1: 379 Phố Vọng – Phường Đồng Tâm – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Địa chỉ 2: 46 Lãnh Binh Thăng - Phường 13 - Quận 11 - HCM

Hotline: 096.999.1866

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo