Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu quả

  • 15/05/2024

  • 31 Lượt xem

Chiếc tai nghe bị “ điếc ” một bên khiến bạn không dễ chịu ? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn “ bắt bệnh ” và hướng dẫn cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên rất đơn thuần .

Cấu tạo tai nghe

Trước khi tìm hiểu và khám phá nguyên do và cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên, mời các bạn tìm hiểu và khám phá cấu trúc của tai nghe. Khi nắm rõ cấu trúc của nó, bạn sẽ sửa chửa nó thuận tiện và hiệu suất cao hơn .
Tai nghe thường được cấu trúc gồm 3 phần chính :

– Củ tai nghe: Phần này thường nằm trong ốp tai.

– Phần jack cắm : Đây là phần giúp nó liên kết với các thiết bị như điện thoại cảm ứng, máy tính. Kích thước đầu jack cắm thường là 3.5 mm. Hoặc hoàn toàn có thể là USB hoặc loại khác của điện thoại thông minh .
– Dây dẫn : Đây chính là phần dây từ đầu jack cắm đến củ tai nghe. Phần dây dẫn phía trong khung tai nghe cũng được gọi là dây dẫn .

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên

Cấu tạo tai nghe
Ngoài ra, nó hoàn toàn có thể có thêm các thành phần chính khác tùy theo loại tai nghe như mạch tinh chỉnh và điều khiển bluetooth, pin với tai nghe Bluetooth. Hoặc mạch điều khiển và tinh chỉnh âm, đèn led với loại tai nghe gaming .
Ngoài các thành phần chính trên, nó còn có các thành phần cấu trúc bên ngoài như đệm tai, ốp tai, khung, vành tai nghe …
Xem thêm dịch vụ thay pin tai nghe AirPods tại TP Hồ Chí Minh

Nguyên nhân tai nghe chỉ nghe được một bên

Việc xác lập được nguyên do sẽ giúp bạn tìm ra cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu suất cao hơn. Dưới đây là 1 số ít nguyên do cơ bản gây nên lỗi này :
– Dây đứt ngầm : Lỗi này thường đến từ việc phần dây dẫn tai nghe bị co dãn quá đà. Hoặc nó bị vướng mắc vào vật gì đó làm cho dây đứt ngầm bên trong mà người dùng khó hoàn toàn có thể phát hiện. Lỗi này đa phần đến từ việc người dùng đã sử dụng tai nghe ẩu, không đúng cách .
– Jack cắm lỏng : Lỗi này hoàn toàn có thể đến sau khi bạn đã sử dụng tai nghe một thời hạn dài. Hoặc bạn cắm vào rút ra tai nghe quá nhiều lần đến nỗi jack cắm nhờn hoặc lỏng. Từ đó tác động ảnh hưởng đến đường truyền của âm thanh khiến nó bị chập chờn. Hoặc lỗi này cũng hoàn toàn có thể đến từ nhà phân phối. Tuy nhiên, điều này khá hiếm gặp .
– Củ tai nghe bị hỏng : Lỗi này thường xảy ra khi tai nghe đã sử dụng được một thời hạn. Hoặc nó đến từ việc rơi tai nghe hoặc do người dùng đặt chúng không cẩn trọng .

Cách sửa tai nghe không nghe được

Tai nghe bị đứt
– Hỏng mạch điều khiển và tinh chỉnh : Với lỗi này, bạn khó hoàn toàn có thể tự khắc phục mà cần phải đến sự “ cứu trợ ” từ chuyên viên .
– Tai nghe bị hỏng loa : Lỗi này hoàn toàn có thể đến từ việc người dùng không cẩn thận trong quy trình sử dụng hoặc đến từ việc loa đã sử dụng thời hạn quá dài .

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu quả

Từ những nguyên do được liệt kê trong phần 2, sẽ có cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên tương ứng .

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên do đứt ngầm

Giá thành tai nghe khá rẻ. Vì thế, nhiều người thường chọn mua một chiếc tai nghe mới ngay khi nó vừa hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người ưa khám phá, tìm tòi, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi này. Với lỗi tai nghe đứt ngầm, bạn sẽ cần thực hiện các thao tác sau:

– Tìm vị trí bị đứt ngầm : Để tìm vị trí đứt ngầm, bạn cần đeo tai và bật nhạc để kiểm tra chỗ đứt. Khi nhạc đã bật, bạn cần dùng ngón cái rà dọc theo chiều dài dây. Tiếng nhạc ở đoạn nào bị chập chờn và đứt quãng thì chính là chỗ bị đứt .

Cách sửa tai nghe iPhone bị hư 1 bên

Nối tai nghe khi bị đứt
– Tiến hành nối đoạn bị đứt : Bạn sẽ cần đến dao sắc và nhọn để hoàn toàn có thể tước bỏ vỏ đoạn dây chỗ bị đứt. Sau đó, bạn thực thi nối và dùng băng dính điện để dữ gìn và bảo vệ mối nối. Tiếp đến, bạn sử dụng băng keo để tạo lại phần vỏ cho dây tai nghe .

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên do jack cắm lỏng

Khi jack cắm tai nghe được cắm sâu và chắc như đinh, lúc ấy âm thanh truyền đến tai người nghe mới rõ ràng. Vì thế, bạn hãy bảo vệ tai nghe đã được cắm vào jack cách chắc như đinh. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể nghe âm thanh mà không bị “ điếc ” một bên .

Cách sửa lỗi tai nghe bị hỏng loa

Bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng cách thay loa mới. Tuy nhiên, việc này yên cầu kỹ thuật cao và sự tỉ mỉ, cho nên vì thế, bạn nên đem tai nghe đến các TT thay thế sửa chữa để nhờ họ sửa giúp .

Cách sửa lỗi hỏng mạch điều khiển

Đây cũng là lỗi yên cầu kỹ thuật rất cao và có máy móc tương hỗ quy trình thay thế sửa chữa. Vì thế, bạn nên mang chúng đến shop thay thế sửa chữa để bảo vệ không chữa “ lợn lành thành lợn què ” .
Xem thêm :
Cách sửa tai nghe bị nhỏ tiếng nhanh và hiệu suất cao
Hướng dẫn sửa lỗi iphone bị treo ở chính sách tai nghe

Một vài lưu ý khi sử dụng tai nghe

Để không gặp lỗi tai nghe bị “ điếc ” một bên, trong quy trình sử dụng, bạn nên quan tâm những điều sau :
– Không kéo mạnh dây tai nghe .
– Không để các vật nặng lên dây tai nghe và củ tai nghe .
– Không giật dây để rút jack cắm tai nghe .

Lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên PC

Tai nghe bị rối dễ đứt

– Hạn chế việc uốn cong trai nghe hay thắt nút dây tai nghe .
– Nên để tai nghe vào hộp sau khi sử dụng, tránh trường hợp vừa đeo tai nghe vừa ngủ .
Trên đây là các thông tin chi tiết cụ thể về cách sửa tai nghe bị hỏng một bên. Hy vọng chúng giúp ích cho các bạn .

 

Muốn sửa loa hoặc đc tư vấn! Hãy đến với An Tuấn Audio

An Tuấn đã có 10 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp những sản phẩm âm thanh như loa bluetooth, tai nghe chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cam kết không chính hãng đền tiền gấp đôi. Rất nhiều người đã mua hàng tại An Tuấn và rất hài lòng về dịch vụ cũng như sản phẩm của chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn chi tiết về tai nghe Klipsch hoặc mua hàng... Bạn hãy liên hệ tới An Tuấn theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Địa chỉ 1: 379 Phố Vọng – Phường Đồng Tâm – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Địa chỉ 2: 46 Lãnh Binh Thăng - Phường 13 - Quận 11 - HCM

Hotline: 096.999.1866

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo