DANH MỤC SẢN PHẨM

[Hướng dẫn] Cách đặt loa trong phòng cho chất lượng âm thanh tốt nhất

  • An Tuấn

  • 19/08/2022

  • 293 Lượt xem

Có rất nhiều anh em đầu tư một dàn loa âm thanh rất xịn sò. Nhưng thực tế khi về tới nhà lại chưa biết cách lắp đặt, bố trí hợp lý. Cơ bản nếu không biết cách lựa chọn vị trí lắp đặt thì âm thanh sẽ bị ảnh hưởng, còn làm mất giá trị của sản phẩm. Vì vậy trong bài chia sẻ này chúng tôi xin giới thiệu tới anh em cách đặt loa trong phòng chính xác dựa theo cấu tạo cũng như loại loa phù hợp nhất.

Cách đặt loa nghe nhạc, đặt loa karraoke trong phòng

Đầu tiên chú ý vị trí giữa loa và người nghe

Yếu tố đầu tiên để đặt loa trong phòng đúng cách đó là bạn cần quan tâm tới vị trí giữa loa và người nghe. Vị trí này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và cường độ âm thanh phát ra. Nếu anh em đặt loa xa âm thanh sẽ rất nhỏ, khó chịu khi sử dụng loa. Hãy lựa chọn vị trí đặt loa cho âm thanh hay nhất. Vị trí này gọi là "đỉnh âm" và được xác định như sau: đặt loa đúng cách Có 3 bước để xác định “đỉnh âm” ➢ Bước 1: Cần chuẩn bị một chiếc ghế văn phòng có bánh xe lăn ➢ Bước 2: Di chuyển xung quanh nơi bạn đặt loa. Lúc này chắc chắn sẽ có chỗ mà âm thanh tiếng bass, trung và treble là hay nhất. Đây chính là vị trí đỉnh âm ➢ Bước 3: Việc còn lại anh em chỉ cần kê bộ bàn ghế, đặt vài món nhậu và thưởng thức âm thanh mà thôi.

Đặt loa trong phòng đúng với loa bass

Về nguyên lý thì nếu bạn sở hữu dàn âm thanh karaoke hoặc âm thanh 5.1 đạt chuẩn thì tiếng bass sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu anh em đặt loa bass ở sát góc tưởng thì dễ xảy ra tình trạng âm thanh bị to đột ngột do bị cộng hưởng ở dải tần thấp. Vì thế mà đôi lúc chúng gây ra những tiếng ù khó chịu. Và tôi thấy nhà anh em rất hay gặp vấn đề này. Bởi vậy mà nhiều người vẫn thường kêu ca nghe nhạc bằng loa bị đau đầu đấy. đặt loa trong phòng với loa bass

Đặt loa trong phòng đúng với loa Bass

Vì vậy cách đặt loa trong phòng đúng cách là anh em hãy đặt loa sub các xa góc tưởng. Và ở góc tường nên để 1 vật nào đó để tránh việc cộng hưởng. Một chậu cảnh hay bể cá hợp phong thủy sẽ là một gợi ý khá hay ho.

Cách bố trí loa treo tường, cách đặt loa trong phòng đúng chuẩn là thế nào?

Bình thường anh em nên đặt loa treo tường cao hơn tầm đứng của mình khoảng 30 cm. Sau đó chỉnh loa chúc xuống dưới 1 chút là được. Như vậy anh sẽ sẽ đảm bảo độ phủ âm thanh cho toàn gian phòng. Và đây cũng là vị trí phù hợp để âm thanh loa treo tường phát ra hay nhất.

Hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh 5.1

Với dàn âm thanh 5.1 cách bố trí loa có phần đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đặt 2 loa trước ở vị trí đỉnh âm, 2 loai đặt sau, 1 loa đặt ngay chính giữa và loa sub thì đặt bên cạnh. Có thể nói cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 là dễ thực hiện nhất với vài bước đơn giản mà thôi.

Hướng dẫn cách treo loa lên tường

Sẽ có 2 kiểu treo loa lên tường. Thứ nhất bạn có thể dùng giá đỡ, thứ 2 là dùng giá treo. ➢ Trường hợp loa có kích thước nhỏ thì bạn nên dùng giá đỡ. ➢ Nếu loa có trọng lượng và kích thước lỡn nên dùng giá treo để cố định loa bố trí loa treo tường bằng giá treo

Sử dụng giá treo hoặc giá đỡ để lắp đặt loa phù hợp với trọng lượng, kích thước

Có một lưu ý nhỏ nhưng nhiều người lại gặp phải đó là khi đặt loa anh em không nên đặt loa lên các tủ gỗ vì khi loa đánh, tủ gỗ sẽ bị tác động và bị rung, âm thanh có nhiều tạp âm và đương nhiên bản nhạc sẽ không hay rồi.

Cách bố trí loa trong phòng karaoke

Cách bố trí loa phòng karaoke như thế nào?

Hiện nay chúng ta sẽ bắt gặp 2 loại phòng karaoke đó là phòng karaoke kinh doanh và phòng karaoke gia đình. Trong phòng karaoke kinh doanh người ta sẽ bố trí, lắp đặt loa bao gồm 2 cặp loa bass 30, 1 cặp loa bass 25 và 1 chiếc sub đôi 50. Còn đối với lắp đặt loa karaoke gia đình sẽ gồm 1 cặp loa bass 30, 1 cặp loa bass 25 và 1 chiếc sub 30. cách lắp đặt dàn karaoke

Cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke

Nếu anh em muốn lắp 4 loa trong phòng karaoke thông thường sẽ là 2 loa trước và lắp 2 loa sau.  4 loa này sẽ gồm 1 cặp bass 30 ở trước và 1 cặp bass 25 để lấy lời. Nếu anh em trang bị thêm được sub thì chắc chắn nghe sẽ mượt và hay hơn.

Cách treo loa karaoke

Thực ra cách treo loa karaoke cũng tương tự như cách treo loa mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Điều chúng tôi muốn anh em nhớ đó là: không đặt loa trên tủ gỗ hoặc tủ kính. Tùy theo kích thước và trọng lượng của loa mà lựa chọn treo giá hoặc giá đỡ. Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn cách đặt loa trong phòng đúng cách. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ anh em có thể tự tin lắp đặt loa tại ví trí lý tưởng cho mình.

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo