[Hướng dẫn] Cách đặt loa trong phòng cho chất lượng âm thanh tốt nhất

 • An Tuấn

 • 19/08/2022

 • 4668 Lượt xem

Có rất nhiều anh em đầu tư một dàn loa âm thanh rất xịn sò. Nhưng thực tế khi về tới nhà lại chưa biết cách lắp đặt, bố trí hợp lý. Cơ bản nếu không biết cách lựa chọn vị trí lắp đặt thì âm thanh sẽ bị ảnh hưởng, còn làm mất giá trị của sản phẩm. Vì vậy trong bài chia sẻ này chúng tôi xin giới thiệu tới anh em cách đặt loa trong phòng chính xác dựa theo cấu tạo cũng như loại loa phù hợp nhất.

Cách đặt loa nghe nhạc, đặt loa karraoke trong phòng

Đầu tiên chú ý vị trí giữa loa và người nghe

Yếu tố đầu tiên để đặt loa trong phòng đúng cách đó là bạn cần quan tâm tới vị trí giữa loa và người nghe. Vị trí này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và cường độ âm thanh phát ra. Nếu anh em đặt loa xa âm thanh sẽ rất nhỏ, khó chịu khi sử dụng loa. Hãy lựa chọn vị trí đặt loa cho âm thanh hay nhất. Vị trí này gọi là "đỉnh âm" và được xác định như sau: đặt loa đúng cách Có 3 bước để xác định “đỉnh âm” ➢ Bước 1: Cần chuẩn bị một chiếc ghế văn phòng có bánh xe lăn ➢ Bước 2: Di chuyển xung quanh nơi bạn đặt loa. Lúc này chắc chắn sẽ có chỗ mà âm thanh tiếng bass, trung và treble là hay nhất. Đây chính là vị trí đỉnh âm ➢ Bước 3: Việc còn lại anh em chỉ cần kê bộ bàn ghế, đặt vài món nhậu và thưởng thức âm thanh mà thôi.

Đặt loa trong phòng đúng với loa bass

Về nguyên lý thì nếu bạn sở hữu dàn âm thanh karaoke hoặc âm thanh 5.1 đạt chuẩn thì tiếng bass sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu anh em đặt loa bass ở sát góc tưởng thì dễ xảy ra tình trạng âm thanh bị to đột ngột do bị cộng hưởng ở dải tần thấp. Vì thế mà đôi lúc chúng gây ra những tiếng ù khó chịu. Và tôi thấy nhà anh em rất hay gặp vấn đề này. Bởi vậy mà nhiều người vẫn thường kêu ca nghe nhạc bằng loa bị đau đầu đấy. đặt loa trong phòng với loa bass

Đặt loa trong phòng đúng với loa Bass

Vì vậy cách đặt loa trong phòng đúng cách là anh em hãy đặt loa sub các xa góc tưởng. Và ở góc tường nên để 1 vật nào đó để tránh việc cộng hưởng. Một chậu cảnh hay bể cá hợp phong thủy sẽ là một gợi ý khá hay ho.

Cách bố trí loa treo tường, cách đặt loa trong phòng đúng chuẩn là thế nào?

Bình thường anh em nên đặt loa treo tường cao hơn tầm đứng của mình khoảng 30 cm. Sau đó chỉnh loa chúc xuống dưới 1 chút là được. Như vậy anh sẽ sẽ đảm bảo độ phủ âm thanh cho toàn gian phòng. Và đây cũng là vị trí phù hợp để âm thanh loa treo tường phát ra hay nhất.

Hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh 5.1

Với dàn âm thanh 5.1 cách bố trí loa có phần đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đặt 2 loa trước ở vị trí đỉnh âm, 2 loai đặt sau, 1 loa đặt ngay chính giữa và loa sub thì đặt bên cạnh. Có thể nói cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 là dễ thực hiện nhất với vài bước đơn giản mà thôi.

Hướng dẫn cách treo loa lên tường

Sẽ có 2 kiểu treo loa lên tường. Thứ nhất bạn có thể dùng giá đỡ, thứ 2 là dùng giá treo. ➢ Trường hợp loa có kích thước nhỏ thì bạn nên dùng giá đỡ. ➢ Nếu loa có trọng lượng và kích thước lỡn nên dùng giá treo để cố định loa bố trí loa treo tường bằng giá treo

Sử dụng giá treo hoặc giá đỡ để lắp đặt loa phù hợp với trọng lượng, kích thước

Có một lưu ý nhỏ nhưng nhiều người lại gặp phải đó là khi đặt loa anh em không nên đặt loa lên các tủ gỗ vì khi loa đánh, tủ gỗ sẽ bị tác động và bị rung, âm thanh có nhiều tạp âm và đương nhiên bản nhạc sẽ không hay rồi.

Cách bố trí loa trong phòng karaoke

Cách bố trí loa phòng karaoke như thế nào?

Hiện nay chúng ta sẽ bắt gặp 2 loại phòng karaoke đó là phòng karaoke kinh doanh và phòng karaoke gia đình. Trong phòng karaoke kinh doanh người ta sẽ bố trí, lắp đặt loa bao gồm 2 cặp loa bass 30, 1 cặp loa bass 25 và 1 chiếc sub đôi 50. Còn đối với lắp đặt loa karaoke gia đình sẽ gồm 1 cặp loa bass 30, 1 cặp loa bass 25 và 1 chiếc sub 30. cách lắp đặt dàn karaoke

Cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke

Nếu anh em muốn lắp 4 loa trong phòng karaoke thông thường sẽ là 2 loa trước và lắp 2 loa sau.  4 loa này sẽ gồm 1 cặp bass 30 ở trước và 1 cặp bass 25 để lấy lời. Nếu anh em trang bị thêm được sub thì chắc chắn nghe sẽ mượt và hay hơn.

Cách treo loa karaoke

Thực ra cách treo loa karaoke cũng tương tự như cách treo loa mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Điều chúng tôi muốn anh em nhớ đó là: không đặt loa trên tủ gỗ hoặc tủ kính. Tùy theo kích thước và trọng lượng của loa mà lựa chọn treo giá hoặc giá đỡ. Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn cách đặt loa trong phòng đúng cách. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ anh em có thể tự tin lắp đặt loa tại ví trí lý tưởng cho mình.

Đánh giá:

( 2.5 trên 2 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chính sách bảo mật

 • 25/10/2023

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và truy cập vào website. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của Quý khách. Chính sách bảo mật sẽ giải thích cách chúng tôi tiếp nhận, sử dụng và (trong trường hợp nào đó) tiết lộ thông tin cá nhân của Quý khách.

Hướng dẫn ghép nối 2 loa Harman Kardon Go Play với nhau

 • 12/04/2023

Bước 1: Bật cả hai loa bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi đèn LED sáng.
Bước 2: Nhấn nút "Bluetooth" và giữ 5s trên loa đầu tiên cho tới khi loa phát ra tiếng kếu '' Ting Ting Ting'' đèn bluetooth loa nháy nhanh liên tục.
Trên loa thứ hai cũng làm tương tự,Nhấn nút "Bluetooth" và giữ 5s trên loa đầu tiên cho tới khi loa phát ra tiếng kếu '' Ting Ting Ting'' đèn bluetooth loa nháy nhanh liên tục.
Hai loa sau đó sẽ tự động ghép nối với nhau. Sau khi kết nối, đèn LED trên cả hai loa sẽ ngừng nhấp nháy và luôn sáng.
Bước 3: Hoàn thành ghép nối, bạn kết nối bluetooth với 1 trong 2 loa bất kì và bắt đầu thưởng thức những bản nhạc bản nhạc yêu thích của mình thôi.

Hướng dẫn sử lý lỗi mất kết nối Micro cho các dòng loa Acnos cs450,cs451,cs445, cs447 ksnet450, ksnet550..vv

 • 27/02/2023

Bước 1:Tắt nguồn LOA.Lắp pin & mở nguồn MICRO.

Bước 2: Nhấn giữ cả 2 nút [NGUỒN] và nút [SET]
cùng lúc, để màn hình micro nhấp nháy rồi bật nguồn
LOA lên. Chờ 5~10 giây cho loa khởi động xong, rồi nhấn tiếp nút [SET] cho
màn hình micro hết nháy để hoàn tất. Alo thử có tiếng ra
loa là đã cài đặt xong.

(làm 2 bước trên, tương tự cho micro còn lại)

Hướng dẫn Reset khôi phục cài đặt loa JBL Boombox 1,2,3

 • 20/02/2023

Để reset loa JBL Boombox, làm theo các bước sau đây:

 1. Đảm bảo rằng loa của bạn đang được bật nguồn.
 2. Giữ nút ''Tăng âm lượng'' và ''Pause/Play'' cùng lúc trong khoảng 5 giây. Trong quá trình giữ hai nút này, đèn LED trên loa sẽ sáng tất cả lên màu trắng và sau đó loa sẽ tự động tắt nguồn.
 3. Sau khi nhìn thấy đèn LED trên loa sáng lên, hãy thả hai nút. Loa JBL Boombox của bạn sẽ tự động khởi động lại và reset về trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Sau khi reset, tất cả các thông tin được lưu trữ trên loa (chẳng hạn như cài đặt EQ và thông tin kết nối Bluetooth) sẽ bị xóa và loa sẽ trở về cài đặt ban đầu. Nếu bạn đang gặp vấn đề với loa của mình, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ của JBL để được hỗ trợ.

Hướng dẫn reset khôi phục cài đặt loa Soundbar JBL Bar 5.1 Và 5.1 Surround chi tiết

 • 16/02/2023

Để đặt lại loa JBL 5.1 của bạn, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng loa đã được bật và ở chế độ ghép nối.
Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời 3 nút "Tăng + Giảm Âm Lượng" và "Power" trên loa soundbar chính trong 10 giây cho đến khi bảng hiển thị hiển thị "RESET".

Bước 3: Đợi Soundbar sẽ tắt nguồn rồi bật lại, cho biết quá trình thiết lập lại đã hoàn tất.

Chat Facebook
Chat trên Zalo