Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được một bên

 • An Tuấn

 • 19/08/2022

 • 13696 Lượt xem

Tai nghe chỉ nghe được một bên là hiện tượng rất phổ biến xảy ra ở các dòng tai nghe như I-phone, Samsung, Sony… bởi đặc điểm chung của chúng chính là thiết kế mỏng manh, dây nhỏ nên rất dễ bị “tổn thương” trong quá trình sử dụng. tại sao tai nghe chỉ được một bên? Vậy tại sao tai nghe chỉ nghe được 1 bên và làm cách nào để khắc phục lỗi này? Để có thể sửa chữa hiệu quả và chính xác nhất bạn tìm ra nguyên nhân gây hư hỏng, từ đó có cách khác phục cụ thể cho từng nguyên nhân.

1. Do bị đứt dây

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tai nghe của bạn chỉ nghe được một bên. Nhiều người nói dây tai nghe vẫn còn nguyên xi, có đứt gãy chỗ nào đâu sao lại bảo do đứt dây được. Đó là do dây tai nghe thường đứt ngầm ở bên trong chứ không phải là đứt rời hẳn ra đâu nhé. Vậy làm sao để biết được là tai nghe có bị đứt dây hay không? Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử chiếc tai nghe bị lỗi với các thiết bị phát nhạc khá nhau, khi đã thử như vậy mà một bên tai nghe vẫn mất tiếng, điều đó chứng tỏ tai nghe của bạn đã bị đứt dây cáp bên trong.  dây tai nghe Để khắc phục lỗi đứt dây, bạn có hai phương án giải quyết như sau:

 • Nối dây: Khi đã xác định được vị trí dây tai nghe bị đứt, bạn có thể tiến hành nối dây cáp bên trong bằng các mối nối hàn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng cách giải quyết này chỉ mang tính tạm thời bởi mối hàn có độ bền không cao, trong quá trình sử dụng rất dễ bị đứt, đồng thời làm giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.
 • Thay dây: Trong trường hợp không thể xác định được vị trí dây bị đứt, bạn chỉ có thể thay dây mới cho tai nghe. Với cách này tai nghe của bạn sẽ có độ bền và chất lượng âm thanh tốt như ban đầu

2. Jack cắm tai nghe

Jack cắm tai nghe lỏng hay không được vệ sinh cẩn thận cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện tượng tai nghe chỉ nghe được một bên. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại bằng cách rút tai nghe ra khỏi thiết bị phát nhạc, sau đó dùng bông tẩm cồn để lau sạch phần tiếp xúc của jack với ổ cắm. Tiếp theo hãy cắm tai nghe vào sâu hết mức để các điện cực giữa thiết bị phát nhạc và jack cắm tiếp xúc với nhau, như vậy tai nghe mới có thể hoạt động bình thường được. jack tai nghe Sau khi đã thực hiện những thao tác trên mà tai nghe của bạn vẫn chỉ nghe được một bên thì có lẽ jack cắm của bạn đã bị lỏng hoặc bị lỗi. Để khắc phục, bạn có thể thay jack cắm mới bằng cách hàn nối, nhưng với những mối nối nhỏ như vậy rất dễ đứt và gây giảm chất lượng âm thanh của tai nghe. Để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng âm thanh, bạn nên thay dây mới hoặc mua luôn tai nghe mới.

3. Hỏng loa

Sau khi đã xác định tai nghe không mắc hai lỗi trên, vậy bạn hãy dùng một chiếc tai nghe khác (đang hoạt động bình thường) để thử: Nếu chiếc tai nghe này cũng không nghe thấy âm thanh, điều này chứng tỏ nguồn phát nhạc bị lỗi; Còn nếu chiếc tai nghe đó vẫn nghe thấy âm thanh thì rất có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng loa. tai nghe bị hỏng Để khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được một bên do hỏng loa, bạn hãy thay loa mới. Nhưng đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cần có những hiểu biết nhất định về thiết bị, do đó bạn nên mang tai nghe đến những đơn vị sửa chữa uy tín nhờ họ giải quyết.

4. Nguồn phát bị lỗi

Như đã đề cập ở trên, khi bạn test thử với một chiếc tai nghe khác (đang hoạt động bình thường) mà vẫn chỉ nghe được một bên thì chứng tỏ lỗi ở nguồn phát. nguồn phát âm thanh Thường các lỗi này đến từ phần mềm nên việc xử lý nó khá đơn giản và dễ thao tác. Bước đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa hết lỗi, bạn cần khôi phục lại cài đặt trên smartphone hoặc cài lại win đối với máy tính.

5. Tai nghe không tương thích

Nguyên nhân này nghe có vẻ khá ngớ ngẩn đúng không ạ? Nó xảy ra khi bạn mua một chiếc tai nghe mới mà quên chưa thử trên thiết bị phát nhạc (điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính…) của mình; hoặc khi muốn tận dụng chiếc tai nghe cũ cho thiết bị mới mà bạn vừa mua. Vấn đề ở đây là tai nghe không tương thích với nguồn phát âm thanh, vậy nên dù bạn có cố gắng khắc phục thế nào thì vẫn chẳng thể giải quyết nổi tình trạng này. tai nghe không tương thích Chỉ có hai cách để bạn xử lý vấn đề này: một là mua tai nghe mới, hai là mua máy mới để đảm bảo sự tương thích giữa 2 thiết bị. Trên đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tai nghe chỉ nghe được một bên và cách khác phục hiệu quả, hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ có hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng cũng như cách khắc phục lỗi cho chiếc tai nghe của mình. ==> Một số tai nghe dòng True Wireless cao cấp tại An Tuấn, tương thích với mọi thiết bị di động:Tai nghe Sony WF-XB700Tai nghe Sony WF-1000XM3Tai nghe Pioneer SE-C5TW

Đánh giá:

( 3 trên 2 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chính sách bảo mật

 • 25/10/2023

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và truy cập vào website. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của Quý khách. Chính sách bảo mật sẽ giải thích cách chúng tôi tiếp nhận, sử dụng và (trong trường hợp nào đó) tiết lộ thông tin cá nhân của Quý khách.

Hướng dẫn ghép nối 2 loa Harman Kardon Go Play với nhau

 • 12/04/2023

Bước 1: Bật cả hai loa bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi đèn LED sáng.
Bước 2: Nhấn nút "Bluetooth" và giữ 5s trên loa đầu tiên cho tới khi loa phát ra tiếng kếu '' Ting Ting Ting'' đèn bluetooth loa nháy nhanh liên tục.
Trên loa thứ hai cũng làm tương tự,Nhấn nút "Bluetooth" và giữ 5s trên loa đầu tiên cho tới khi loa phát ra tiếng kếu '' Ting Ting Ting'' đèn bluetooth loa nháy nhanh liên tục.
Hai loa sau đó sẽ tự động ghép nối với nhau. Sau khi kết nối, đèn LED trên cả hai loa sẽ ngừng nhấp nháy và luôn sáng.
Bước 3: Hoàn thành ghép nối, bạn kết nối bluetooth với 1 trong 2 loa bất kì và bắt đầu thưởng thức những bản nhạc bản nhạc yêu thích của mình thôi.

Hướng dẫn sử lý lỗi mất kết nối Micro cho các dòng loa Acnos cs450,cs451,cs445, cs447 ksnet450, ksnet550..vv

 • 27/02/2023

Bước 1:Tắt nguồn LOA.Lắp pin & mở nguồn MICRO.

Bước 2: Nhấn giữ cả 2 nút [NGUỒN] và nút [SET]
cùng lúc, để màn hình micro nhấp nháy rồi bật nguồn
LOA lên. Chờ 5~10 giây cho loa khởi động xong, rồi nhấn tiếp nút [SET] cho
màn hình micro hết nháy để hoàn tất. Alo thử có tiếng ra
loa là đã cài đặt xong.

(làm 2 bước trên, tương tự cho micro còn lại)

Hướng dẫn Reset khôi phục cài đặt loa JBL Boombox 1,2,3

 • 20/02/2023

Để reset loa JBL Boombox, làm theo các bước sau đây:

 1. Đảm bảo rằng loa của bạn đang được bật nguồn.
 2. Giữ nút ''Tăng âm lượng'' và ''Pause/Play'' cùng lúc trong khoảng 5 giây. Trong quá trình giữ hai nút này, đèn LED trên loa sẽ sáng tất cả lên màu trắng và sau đó loa sẽ tự động tắt nguồn.
 3. Sau khi nhìn thấy đèn LED trên loa sáng lên, hãy thả hai nút. Loa JBL Boombox của bạn sẽ tự động khởi động lại và reset về trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Sau khi reset, tất cả các thông tin được lưu trữ trên loa (chẳng hạn như cài đặt EQ và thông tin kết nối Bluetooth) sẽ bị xóa và loa sẽ trở về cài đặt ban đầu. Nếu bạn đang gặp vấn đề với loa của mình, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ của JBL để được hỗ trợ.

Hướng dẫn reset khôi phục cài đặt loa Soundbar JBL Bar 5.1 Và 5.1 Surround chi tiết

 • 16/02/2023

Để đặt lại loa JBL 5.1 của bạn, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng loa đã được bật và ở chế độ ghép nối.
Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời 3 nút "Tăng + Giảm Âm Lượng" và "Power" trên loa soundbar chính trong 10 giây cho đến khi bảng hiển thị hiển thị "RESET".

Bước 3: Đợi Soundbar sẽ tắt nguồn rồi bật lại, cho biết quá trình thiết lập lại đã hoàn tất.

Chat Facebook
Chat trên Zalo