DANH MỤC SẢN PHẨM

[Hướng dẫn] Cách khắc phục loa laptop bị rè

  • An Tuấn

  • 19/08/2022

  • 69 Lượt xem

Laptop không chỉ là một công cụ làm việc không thể thiếu đối với nhiều người, đây còn là phương tiện giải trí với nhiều hoạt động thú vị như nghe nhạc, xem phim, chơi game… và thật là mất hứng khi những âm thanh phát ra từ loa laptop bị rè khó nghe đúng không nào? Hãy cùng An Tuấn làm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi loa laptop bị rè và tìm cách khắc phục triệt để tình trạng này nhé. [caption id="attachment_13241" align="aligncenter" width="640"]loa laptop Loa laptop bị rè là một lỗi khá phổ biến[/caption]

Những nguyên nhân gây ra lỗi loa laptop bị rè

Loa laptop bị rè là một lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy, nguyên nhân gây ra lỗi này có thể đến từ phần cứng của máy hoặc cũng có thể là do lỗi phần mềm bên trong.

  • Laptop đã quá cũ: đây là một nguyên nhân dễ nhận thấy và khá phổ biến đối với nhiều trường hợp loa laptop bị rè, do đã sử dụng trong một thời gian dài dẫn đến việc các bộ phận trong máy xuống cấp, màng loa hỏng hay lỗi đến từ những bộ phận khác bị hỏng hóc.
  • Cài nhầm driver: việc cài nhầm driver âm thanh trên laptop xảy ra khá thường xuyên nhưng rất nhiều người dùng lại không để ý và dễ dàng bỏ qua nguyên nhân này.
  • Do ngoại lực tác động: có thể trong quá trình di chuyển hay sử dụng bạn đã không cẩn thận để laptop bị va đập mạnh dẫn đến việc mối nối giữa các linh kiện của máy nói chung và loa nói riêng bị lỏng hoặc đứt khiến loa bị rè, âm thanh khó nghe.
  • Do thường xuyên mở loa hết cỡ: nhiều người sử dụng laptop thường có thói quen bật loa ngoài ở mức độ cao nhất, hay thậm chí còn sử dụng những phần mềm cho phép tăng âm lượng lên 100%. Việc bật thường xuyên và liên tục ở mức độ cao như vậy là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến loa laptop bị rè.

[caption id="attachment_12679" align="aligncenter" width="640"]loa máy tính Sử dụng thêm loa vi tính bên ngoài cũng là một giải pháp hạn chế loa laptop bị hỏng khi mở hết cỡ volumn thường xuyên[/caption]

Cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè

Như đã đề cập ở trên, loa laptop bị rè có thể là do lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Với lỗi phần mềm, trước tiên bạn hãy thử nghe bằng tai nghe xem liệu âm thanh còn bị rè hay không, nếu chất lượng âm thanh vẫn kém thì có lẽ loa laptop của bạn đã bị lỗi driver âm thanh. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra xem driver âm thanh đã được update hay chưa. Cách kiểm tra và update driver âm thanh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:(Bên mình sẽ hướng dẫn thao tác trên hệ điều hành win10, còn hệ điều hành win7 hay win 8.1 các bạn cũng làm tương tự nhé) Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Power rồi chọn Device Manager - ứng dụng quản lý toàn bộ các driver trong máy tính. Sửa lỗi loa laptop bị rè Bước 2: Tìm kiếm phần Sound, Video and game Controllers trong Device Manager để tìm kiếm các driver âm thanh có trong máy. cách khắc phục loa laptop bị rè Bước 3: Sau đó click từng cái vào Update driver để tiến hành cập nhật lên driver mới nhất trong trường hợp driver cũ bị lỗi. Loa laptop win 10 bị rè Bước 4: Trong mục tiếp theo bạn lựa chọn phương án trên là Search automatically for updated driver software để hệ thống Windows tự động tìm phiên bản mới nhất cho bạn. khắc phục loa laptop bị rè 1 bên Bước 5: Nếu kết quả đó đã là mới nhất, bạn tiếp tục cài đặt cho driver thứ hai ở dưới. loa laptop bị rè win 7 Còn trong trường hợp cả 2 driver đều đã mới nhất mà loa vẫn bị rè thì có lẽ lỗi đến từ phần cứng, nếu vậy bạn hãy đưa máy đến những cơ sở sửa chữa uy tín để để kiểm tra và sửa lại nhé. Để hạn chế lỗi loa laptop bị rè xảy ra, bạn nên kiểm tra thường xuyên xem máy đã được cập nhật đầy đủ bản driver âm thanh mới nhất chưa. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn hãy cố gắng đừng để máy bị rơi, va đập hay chịu những tác động mạnh để tránh gây ảnh hưởng đến loa. Không những thế, đối với những bạn có thói quen tăng âm lượng lên đến 100% thì hãy cố gắng để ý và thay đổi nhé, bởi đây là nguyên nhân phổ biến khiến loa laptop bị rè đấy.

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo