So sánh soundbar Bose TV Speaker và Denon DHT-S216

Soundbar Bose TV Speakersoundbar Denon DHT-S216 đều là những chiếc loa cao cấp cho TV được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Điểm chung của 2 bộ loa cho TV này là không bao gồm loa siêu trầm đi kèm và đều được ra mắt trong năm 2020. Nếu bạn đang lưỡng lự giữa việc lựa chọn những chiếc soundbar này thì hãy xem ngay bài viết so sánh của An Tuấn.

So sánh Bose TV Speaker và Denon DHT-S216

Về ngoại hình

Loa soundbar Bose TV Speaker

Loa soundbar Bose TV Speaker

Soundbar Bose TV Speaker

Có kích thước nhỏ gọn với chiều ngang là 58cm, chiều sâu là 10cm và chiều cao là 5cm.

Mặt trên được cấu tạo bằng chất liệu nhựa, được sơn màu đen và có bề mặt khá mịn, nhìn bắt mắt. Logo của Bose được đặt chính giữa.Mặt trước được che chắn bằng 1 tấm kim loại, có các lỗ nhỏ li ti để thoát âm. Phía đáy loa gồm có các chân đế để đặt soundbar chắc chắn hơn.

Trên Bose TV Speaker không được trang bị nút bấm trực tiếp trên thân loa, nên chỉ có thể thao tác bằng cách sử dụng điều khiển.

Loa Denon DHT-S216

Soundbar Denon DHT S216 3

Soundbar Denon DHT S216 3

Có chiều ngang 88cm, chiều cao 6cm và chiều sâu 11cm. Dài hơn so với soundbar của Bose.

Toàn bộ phần khung đều được làm bằng chất liệu nhựa, tương đối giống so với Bose TV Speaker. Nhưng toàn bộ mặt trước được che chắn bởi 1 lớp vải xuyên âm. Phía đáy loa cũng được trang bị 2 chân đế để tiện lợi cho việc đặt lên kệ được hiệu quả.

Các nút bấm được trang bị ở mặt trên của loa để tiện lợi cho việc thao tác. Gồm nút nguồn, nút chuyển source, nút bluetooth và 2 nút tăng giảm âm lượng.

Về trang bị củ loa

Loa soundbar Bose TV Speaker

Được trang bị tổng cộng 3 củ loa nằm ở chính giữa hướng ra phía trước loa. Gồm 1 loa treble và 2 loa toàn dải.

Bose TV Speaker Driver

Hệ thống củ loa bên trong Soundbar Bose TV Speaker

Loa Denon DHT-S216

Trang bị lên đến 6 củ loa, được chia làm 2 bên. Loa Treble và Mid được đặt ở 2 bên mép loa và hướng ra phía trước, còn loa bass được trang bị ở phía đáy loa.

Denon DHT-S216 Driver

Hệ thống củ loa bên trong Soundbar Denon DHT-S216

Về chức năng điều khiển (Remote)

Đều được thiết kế khá nhỏ gọn, gồm đầy đủ các phím bấm thao tác như: Tắt/bật nguồn, tăng/giảm âm lượng, chuyển source nguồn vào âm thanh, tăng giảm bass…

Ngoài các tính năng giống nhau thì chiếc điều khiển của Denon còn có nút “Pure” để người dùng có thể lựa chọn cách nghe khác nhau. Khi bấm nút này thì nguồn âm thanh nguyên bản sẽ được đưa thẳng vào ampli mà không qua bộ xử lý DSP. Và 1 nút “Movie” giúp kích hoạt tính năng giả lập âm thanh vòm, cho khả năng xem phim tối ưu hơn.

Remote Soundbar Bose TV Speaker và DHT-S216

Remote của 2 bộ soundbar

Video so sánh Soundbar Bose TV Speaker Và Soundbar Denon DHT-S216

==> Xem nhiều sản phẩm loa Soundbar cho TV cao cấp tại An Tuấn

Một số đánh giá về âm thanh của An Tuấn

Khả năng nghe nhạc

Các mẫu soundbar Denon thường có dải âm trung và âm cao xử lý ngọt và dày dặn, nhưng mẫu soundbar của Bose còn làm được tốt hơn thế. Soundbar Bose TV Speaker có âm trung và cao sáng hơn, nghe dày dặn cũng như nổi trội hơn so với chiếc soundbar DHT-S216. Và khi sử dụng để nghe nhạc thì công suất của soundbar Bose còn lớn hơn so với soundbar của Denon.

Khả năng xem phim

Nhưng khi trải nghiệm âm thanh khi xem phim thì soundbar Denon DHT-S216 thể hiện sống động và hiệu quả hơn so với soundbar Bose TV Speaker. Nhờ 2 củ bass được trang bị dưới đáy loa, âm trầm được tối ưu mạnh mẽ hơn nên sẽ cho âm thanh vòm cực kỳ mạnh mẽ và chân thực.

Hơn nữa, trên điều khiển soundbar Denon cũng trang bị 1 nút “Movie” để người dùng có thể chuyển sang chế độ âm thanh vòm để xem phim hiệu quả

Hỏi và đáp (0 bình luận)