Nhạc test loa sân khấu, test âm thanh chuẩn

 • 13/05/2024

 • 36 Lượt xem

1. Tại sao cần sử dụng nhạc để test loa sân khấu?

Nếu bạn không kiểm tra loa sân khấu trước khi chính thức sử dụng thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trong sự kiện. Việc để loa phát các bản nhạc sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng các dải âm thấp của loa phát ra có tốt hay không, tiếng loa sub có tròn tiếng, mạnh mẽ không… Ngoài ra, việc test loa sân khấu còn giúp bạn biết được dòng loa đang sử dụng có phù hợp với những bản nhạc được phát trong sự kiện hay không.

nhac test loa san khau
Tại sao cần sử dụng nhạc để test loa sân khấu?

2. Tổng hợp các bản nhạc test loa sân khấu đỉnh nhất

Bài hát test loa sân khấu cần có sự mạnh mẽ, rõ lời, rõ nhạc. Khi bản gốc chất lượng thì bạn mới có thể chắc chắn loa sẽ phát ra âm thanh chất lượng khi nó hoạt động tốt. Để đảm bảo nhạc test âm thanh chuẩn, bạn có thể lựa chọn những bài hát sau:

 • Titanium – David Guetta ft Sia

 • Tsunami – DVVBS & Borgeous

 • Animals – Martin Garrix

 • It’s Time – Steve Aoki & Laidback Luke

 • The Spectre – Alan Walker

 • Bay – Thu Minh

 • Túy âm – Xesi x Masew x Nhatnguyen

 • Kém Duyên – Rum x Nit x Masew

Đây đều là những bài hát có chất âm mạnh mẽ, dòng nhạc EDM có khả năng phát huy hết độ nhạy và công suất loa. Lựa chọn nhạc thử loa dạng này, bạn có thể biết được loa đang yếu ở đâu để khắc phục.

Để tránh nhạc test loa có lỗi, bạn cần chuẩn bị một nguồn nhạc có sẵn phong phú. Bạn có thể tìm kiếm nhạc test loa hay nhất , nhạc test loa cực hay bằng công cụ tìm kiếm google, facebook, youtube,… Âm thanh test loa sẽ giúp bạn đánh giá đúng thiết bị sân khấu của mình. Từ đó điều chỉnh sớm và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách tham dự.

nhạc test loa sân khấu
Tổng hợp các bản nhạc test loa sân khấu đỉnh nhất

3. Cách test loa sân khấu chuẩn nhất

3.1 Test theo loại loa

Sau đây là cách test loa sub và monitor sân khấu chuẩn nhất:

 • Cách test loa sub

Loa sub đảm nhận nhiệm vụ chính với dải âm trầm và đánh tiếng bass. Nhờ đó tạo ra những cảm xúc sâu lắng và âm thanh sống động. Bởi vậy khi test loa sub, bạn không nên lựa chọn bài hát dùng cho test loa full thông thường. Nhạc thử loa tốt nhất dành cho dòng loa này chính là những bản hòa âm có tiếng trống. Những chiếc loa tốt sẽ cho ra tiếng trống chắc, gọn, hào hùng. Loa không chất lượng thì ngược lại. Lỗi này cũng có thể do căn chỉnh amply chưa đúng.

Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều bản nhạc test loa bass cực căng bằng google và youtube. Nhạc test loa sân khấu hay nhất sẽ mang đến nhận định đúng nhất về sản phẩm.

 • Cách test loa monitor

Công việc cơ bản của dòng sản phẩm loa monitor sân khấu là dành cho hệ thống âm thanh sân khấu và phòng thu âm. Đây là dòng dòng loa kiểm âm, có chức năng phát âm thanh trung thực nhất. Để test loa monitor, bạn nên chọn loại nhạc có nhiều âm thanh đòi hỏi sự chân thực. Ví dụ như tiếng chim hót, tiếng nước chảy, tiếng vỡ gương,… Việc dùng nhạc test loa chuẩn với từng dòng loa sẽ mang đến hiệu quả cao nhất trong việc kiểm tra thiết bị.

3.2 Test loa theo dòng loa 

Mỗi dòng loa có một đặc trưng riêng về chất âm. Do đó, việc test âm thanh cũng khác nhau. Bạn nên lựa chọn dòng nhạc phù hợp nhất với dòng loa để phát huy hiệu quả.

 • Test loa Bose

Bose thiên về các dòng sản phẩm loa nghe nhạc và loa karaoke. Do đó, bạn không nên chọn các bài hát nhạc sàn quá mạnh để test loa. Bởi chúng chắc chắn không đủ công suất để cho ra âm thanh hay nhất. Bạn nên lựa chọn dòng nhạc trữ tình, nhạc trẻ, nhạc bolero thì sẽ đánh giá được loa tốt hơn.

 • Test loa JBL

Không giống như Bose, JBL rất đa dạng về dòng sản phẩm. Từ loa nghe nhạc, loa karaoke đến loa hội trường, hội nghị. Bạn cần nắm được sản phẩm loa đang dùng thuộc loại nào. Từ đó lựa chọn loại nhạc và bài hát phù hợp. Nếu là nhạc test loa sân khấu JBL, bạn hãy chọn những bài hát chúng tôi đã gợi ý phía trên. Chúng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả test âm tốt nhất.

nhạc test loa sân khấu
Cách test loa sân khấu chuẩn nhất

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo