Một số lưu ý để mua loa Karaoke hiệu quả nhất

 • An Tuấn

 • 19/08/2022

 • 403 Lượt xem

Không phải ai cũng đủ hoặc nắm chắc những kiến thức cơ bản về âm thanh để có thể lựa chọn được thiết bị loa karaoke ưng ý, vừa tai nhất. Cách kiểm tra chất lượng loa như thế nào ? Mức độ phù hợp với nhu cầu của mình hay không ? An Tuấn sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp dưới đây

Cách test thử, loa karaoke cần biết

Loa karaoke có vai trò quan trọng trong hệ thống dàn âm thanh, chiếm tới 70% chất lượng âm thanh trong bộ dàn. Cấu tạo loa karaoke gồm 3 củ loa : củ loa bass, củ loa treble, củ loa mid vì vậy bạn có thể test loa qua các dải âm thanh tương ứng dải âm cao, dải âm trung và dải âm cao để lựa chọn cặp loa karaoke ưng ý nhất. Test loa karaoke

Đối với dải âm bass

Loa bass là củ loa đảm nhiệm vai trò tái tạo âm trầm, những dải âm trầm hoạt động với dải tần từ 20 Hz đến 500Hz, vì có âm tần số thấp nên chúng ta thường có sự nhầm lẫn về dải âm này. Đối với những thiết bị có âm bass chất lượng, âm thanh phát ra sẽ tái hiện được những dải tần số thấp, âm thanh phát ra có sự tròn trịa, không bị ù rền. Ngược lại những bộ loa không tốt, âm thanh nghe được sẽ là tiếng hơi bè bè và tiếng ù kéo dài.

Đối với dải âm mid

Âm trung là âm thanh trong khoảng tần số từ 500 Hz đến 6 Khz, dải tần số này ta thường gặp khá nhiều trong tự nhiên. Để kiểm tra loa karaoke cho chất âm mid tốt bạn nên test thử loa với những bản nhạc có giọng nam trung, âm mid được đánh giá tốt là âm thanh tái hiện có sự rõ ràng, độ chi tiết cao. Đối với loa karaoke có âm mid không được tốt âm thanh phát ra bị méo tiếng đồng thời khi xuống thấp sẽ có tiếng ồn nghe rất khó chịu, không tạo thoải mái cho người dùng.

Đối với dải âm treble

Âm treble là âm thanh có tần số trong khoảng từ 6 Khz đến 20 Khz. Vì là âm thanh có tần số cao nên chỉ được góp phần làm tăng độ chi tiết và sắc bén của âm thanh. Để kiểm tra loa karaoke với âm treble bạn có thể mở một bài nhạc có giọng hát nữ cao hoặc bài hát có quãng giọng cao để nghe thử và kiểm tra chất lương âm thanh được phát ra. Loa karaoke có âm treble chất lượng tốt, âm thanh phát ra khi ta nghe rất trong trẻo, vang và mượt mà trong từng giai điệu. Đối với những loa có chất lượng kém sẽ xảy ra 2 vấn đề là âm phát ra bị xé rách khi lên cao hoặc bị cứng hoặc đối với bản nhạc Guitar hay Violin, thì âm phát ra sẽ gây chói tai và sau đó bạn sẽ nghe thấy tiếng lạch tạch.

Đối với Micro

Để kiểm tra micro karaoke có hay hay không cũng khá đơn giản, người dùng cần chuẩn bị nhiều hơn 1 micro để có thể so sánh chất giọng khi hát. Thông thường, ở các nơi bạn trải nghiệm micro karaoke đã chỉnh echo, repeat, delay cơ bản nên khi test mic đều thấy khá hay. Để phân biệt tốt hơn, hãy thử vặn giảm delay, repeat, để echo về mức trung bình. Test micro karaoke bằng cách bật micro lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình. Nếu nghe tiếng dội qua loa đây là vì receiver không có mạch chống nhiễu. Loa Karaoke ACNOS CS390   Hát thử trực tiếp ngay tại cửa hàng để test micro karaoke. Với các dòng micro không dây, có thể vừa hát vừa di chuyển, thử đi lòng vòng, qua cánh cửa có vật cản, xem chất lượng âm thanh có thay đổi hay không. Thử giọng nói trên micro bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng”. Hãy hát thử một bài xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải dùng sức hơn. Hiện nay, các sản phẩm loa karaoke di động ACNOS được trang bị đi kèm những bộ micro cực kỳ chất lượng với độ nhạy cao, nâng giọng hát tốt hơn.  

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Thông báo: Điện tử An Tuấn chuyển địa điểm mới

 • 20/04/2023

Từ ngày 21/4/2023, địa chỉ cửa hàng tại 30 Út Tịch, Phường 4, Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh sẽ chuyển sang địa điểm mới có địa chỉ tại 46 Lãnh Binh Thăng, phường 13, quận 11, tp. Hồ Chí Minh.

Top 5 Micro di động tốt nhất hiện nay

 • 23/03/2023

Danh sách top 5 micro karaoke di động đáng mua nhất hiện nay bao gồm:

 1. Micro karaoke di động Excelvan Z2 Pro
 2. Micro karaoke di động Excelvan Z1 Pro
 3. Micro karaoke di động Acnos Mi30s
 4. Micro karaoke di động Amber Z1 Pro
 5. Micro karaoke di động JBL Wireless 

Sửa chữa loa bluetooth Uy Tín tại Hà Nội

 • 15/02/2023

Bạn cần sửa chữa loa Bluetooth của mình nhưng lại lo lắng về chất lượng và độ tin cậy của dịch vụ sửa chữa? Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một dịch vụ sửa chữa loa Bluetooth uy tín.

 
Chat Facebook
Chat trên Zalo