[Hướng dẫn] Kết nối laptop với loa bluetooth trên win 7, win 8, win 10 và Mac OS

 • An Tuấn

 • 19/08/2022

 • 1620 Lượt xem

Việc kết nối loa bluetooth với laptop là tiện ích đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách setup sử dụng nó và bài viết dưới đây thì An Tuấn sẽ giúp bạn thực hiện kết nối loa bluetooth với các thiết bị PC sử dụng win 7, win 8.1, win 10 và Mac OS một cách dễ dàng nhé! Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm: loa bluetooth bose, loa bluetooth JBL

1. Kết nối loa bluetooth với laptop win 7

Bước 1: Bạn cần bật bluetooth thiết bị loa và PC của mình và đặt thiết bị loa ở chế độ có thể được phát hiện bật bluetooth trên win 7 cách kết nối máy tính với loa qua bluetooth Cách cài đặt để laptop có thể nhận diện được thiết bị loa sẽ phụ thuộc vào từng nhà sản xuất. Thông thường thì các thông số này sẽ được các nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì, hoặc trong hướng dẫn sử dụng thiết bị. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trong phạm vi 10-15 m là phổ biến. Bước 2: Nhấn vào nút Menu start (bắt đầu) tiếp tục chọn mục Control panel cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7 Bước 3: Click chọn Network and internet kết nối laptop với loa bluetooth window 7 Bước 4: Chọn tiếp Network anh sharing center hướng dẫn kết nối bluetooth laptop win7 với loa   Bước 5: Click chuột phải và lựa chọn Enable/Disable để bật tắt kết nối với loa bluetooth hướng dẫn kết nối laptop với loa bluetooth trên window 7 Thiết bị loa của bạn và laptop sẽ tự động kết nối với nhau nếu chúng nằm trong phạm vi phủ sóng

2. Kết nối loa bluetooth với laptop win8

Bước 1: Bật bluetooth cả 2 thiết bị loa và laptop Bước 2: Các bạn mở thanh Charm bằng cách di chuyển chuột đến góc trên bên phải hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + W rồi chọn Thiết đặt (Settings). Tiếp theo, các bạn chọn tiếp vào Thay đổi các thiết đặt cho PC hay (Change PC settings) như hình bên dưới: cách kết nối bluetooth laptop với loa trên win 8.1 kết nối laptop với loa bluetooth win 8 Bước 3:  Click chọn mục PC and devices cách kết nối bluetooth laptop window 8.1 với loa bluetooth Bước 4: Giao diện của PC and devices mới được mở ra các bạn nhấn tiếp chuột vào mục Bluetooth. Nhìn sang phần giao diện bên tay phải lựa chọn on/off để bật tắt Bluetooth. Kế tiếp chờ cho máy tính Windows tự động tìm kiếm ghép đôi các thiết bị Bluetooth để người dùng lựa chọn kết nối. hướng dẫn kết nối bluetooth laptop với loa trên win 8.1

Bật bluetooth chọn thiết bị rồi ghép đôi

Nếu không hiện thêm bất cứ hướng dẫn nào nữa có nghĩa là bạn đã kết nối thành công

3. Kết nối loa bluetooth với PC win 10

Bước 1: Bật thiết bị loa bluetooth của bạn Bước 2: Bật bluetooth trên laptop Để có thể bật bluetooth trên PC một cách nhanh nhất có thể, đầu tiên bạn nhấn vào ô vuông ở góc dưới cùng bên phải thanh taskbar hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + A. Sau khi bảng thiết bị sổ ra bạn nhấp  chọn vào biểu tượng bluetooth kết nối loa bluetooth trên win 10 hướng dẫn ghép nối loa và laptop qua bluetooth trên win 10 Sau khi bluetooth được bật bạn sẽ thấy biểu tượng hình ảnh bluetooth ở bên dưới thanh taskbar như hình. Công việc kế tiếp là bạn chỉ cần chọn đúng thiết bị cần kết nối của bạn ở khung bên tay phải là xong

cách kết nối bluetooth laptop với loa trong win 10 4. Kết nối loa bluetooth với laptop sử dụng MacOS

Bước 1: Bật thiết bị âm thanh Bluetooth và đặt thiết bị ở chế độ có thể kết nối được Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào mục System Preferences trên thanh Dock như hình cách kết nối bluetooth laptop với loa trên mas os Bước 3: Khi cửa sổ bật ra bạn chọn mục có hình ảnh bluetooth kết nối macbook với loa bluetooth Bước 4: nhấp tiếp vào mục Turn Bluetooth on rồi chọn đúng tên thiết bị loa của bạn ở khung bên tay phải màn hình và chờ đợi kết nối là xong cách kết nối bluetooth laptop sử dụng mac os với loa bluetooth Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của An Tuấn chúng tôi về các cách kết nối thiết bị loa bluetooth với laptop, PC sử dụng hệ điều hành win7, 8.1, 10 và Mac OS. Nếu có bất cứ thắc mắc hay trở ngại gì trong phần cài đặt thiết bị thì xin hãy để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ trợ giúp bạn sớm nhất có thể. Cảm ơn!

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chính sách bảo mật

 • 25/10/2023

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và truy cập vào website. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của Quý khách. Chính sách bảo mật sẽ giải thích cách chúng tôi tiếp nhận, sử dụng và (trong trường hợp nào đó) tiết lộ thông tin cá nhân của Quý khách.

Hướng dẫn ghép nối 2 loa Harman Kardon Go Play với nhau

 • 12/04/2023

Bước 1: Bật cả hai loa bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi đèn LED sáng.
Bước 2: Nhấn nút "Bluetooth" và giữ 5s trên loa đầu tiên cho tới khi loa phát ra tiếng kếu '' Ting Ting Ting'' đèn bluetooth loa nháy nhanh liên tục.
Trên loa thứ hai cũng làm tương tự,Nhấn nút "Bluetooth" và giữ 5s trên loa đầu tiên cho tới khi loa phát ra tiếng kếu '' Ting Ting Ting'' đèn bluetooth loa nháy nhanh liên tục.
Hai loa sau đó sẽ tự động ghép nối với nhau. Sau khi kết nối, đèn LED trên cả hai loa sẽ ngừng nhấp nháy và luôn sáng.
Bước 3: Hoàn thành ghép nối, bạn kết nối bluetooth với 1 trong 2 loa bất kì và bắt đầu thưởng thức những bản nhạc bản nhạc yêu thích của mình thôi.

Hướng dẫn sử lý lỗi mất kết nối Micro cho các dòng loa Acnos cs450,cs451,cs445, cs447 ksnet450, ksnet550..vv

 • 27/02/2023

Bước 1:Tắt nguồn LOA.Lắp pin & mở nguồn MICRO.

Bước 2: Nhấn giữ cả 2 nút [NGUỒN] và nút [SET]
cùng lúc, để màn hình micro nhấp nháy rồi bật nguồn
LOA lên. Chờ 5~10 giây cho loa khởi động xong, rồi nhấn tiếp nút [SET] cho
màn hình micro hết nháy để hoàn tất. Alo thử có tiếng ra
loa là đã cài đặt xong.

(làm 2 bước trên, tương tự cho micro còn lại)

Hướng dẫn Reset khôi phục cài đặt loa JBL Boombox 1,2,3

 • 20/02/2023

Để reset loa JBL Boombox, làm theo các bước sau đây:

 1. Đảm bảo rằng loa của bạn đang được bật nguồn.
 2. Giữ nút ''Tăng âm lượng'' và ''Pause/Play'' cùng lúc trong khoảng 5 giây. Trong quá trình giữ hai nút này, đèn LED trên loa sẽ sáng tất cả lên màu trắng và sau đó loa sẽ tự động tắt nguồn.
 3. Sau khi nhìn thấy đèn LED trên loa sáng lên, hãy thả hai nút. Loa JBL Boombox của bạn sẽ tự động khởi động lại và reset về trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Sau khi reset, tất cả các thông tin được lưu trữ trên loa (chẳng hạn như cài đặt EQ và thông tin kết nối Bluetooth) sẽ bị xóa và loa sẽ trở về cài đặt ban đầu. Nếu bạn đang gặp vấn đề với loa của mình, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ của JBL để được hỗ trợ.

Hướng dẫn reset khôi phục cài đặt loa Soundbar JBL Bar 5.1 Và 5.1 Surround chi tiết

 • 16/02/2023

Để đặt lại loa JBL 5.1 của bạn, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng loa đã được bật và ở chế độ ghép nối.
Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời 3 nút "Tăng + Giảm Âm Lượng" và "Power" trên loa soundbar chính trong 10 giây cho đến khi bảng hiển thị hiển thị "RESET".

Bước 3: Đợi Soundbar sẽ tắt nguồn rồi bật lại, cho biết quá trình thiết lập lại đã hoàn tất.

Chat Facebook
Chat trên Zalo