Danh Sách Thể Loại Âm Nhạc Đầy Đủ Nhất

 • 28/05/2024

 • 38 Lượt xem

Cố gắng phân loại âm nhạc cũng giống như chăn mèo - không thể đạt được sự đồng thuận về bất cứ điều gì. Những người yêu âm nhạc đã tranh luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ về những gì tạo nên và không tạo nên một thể loại cụ thể, và luôn có những vùng xám. Điều đó nói lên rằng, đây là danh sách các thể loại âm nhạc sẽ gây ra rất nhiều tranh cãi! Rap, R&B, rock, metal, punk, pop, country, classic, jazz , folk, blues, Electronic… Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Thực sự có hàng nghìn thể loại âm nhạc khác nhau và những thể loại mới luôn được tạo ra. Vì vậy, bất kể sở thích âm nhạc của bạn là gì, chắc chắn sẽ có thể loại mà bạn yêu thích.

 • Enka

Nhạc Enka là một thể loại âm nhạc đại chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Từ “enka” là sự kết hợp của các từ tiếng Nhật có nghĩa là “bài hát” và “hoa”. Nhạc Enka thường giàu tình cảm, giàu cảm xúc và thường kể những câu chuyện về tình yêu, sự mất mát và nỗi nhớ. Thể loại này đã rất phổ biến ở Nhật Bản trong nhiều thập kỷ và thậm chí còn tạo ra nền văn hóa riêng cho người hâm mộ được gọi là “enka ota”. Tuy nhiên, nhạc enka không phải là không có những lời chỉ trích; một số người thấy phong cách này quá ủy mị và ủy mị. Tuy nhiên, thể loại này vẫn tiếp tục được cả khán giả Nhật Bản và người hâm mộ nước ngoài yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hơi khác so với món ăn thông thường của mình, tại sao bạn không thử nghe nhạc enka?

 • Nhạc Pop Pháp

Khi nghĩ đến nhạc pop Pháp, bạn có thể nghĩ đến những bản ballad lãng mạn, sôi động à la Édith Piaf hoặc những bản chanson mượt mà như nhung của Serge Gainsbourg. Và mặc dù đó chắc chắn là hai nền tảng quan trọng của thể loại này, nhạc pop Pháp cũng đã phát triển đáng kể trong những năm qua. Ngày nay, bạn có thể nghe một bài hát rap hoặc một bản nhạc dance điện tử trên radio cũng như nghe một bản ballad truyền thống. Nói tóm lại, nhạc pop Pháp bao gồm rất nhiều phong cách và âm thanh.

Vậy chính xác nhạc pop Pháp là gì? Chà, thật khó để định nghĩa chính xác vì nó luôn phát triển. Tuy nhiên, có một điểm chung của tất cả nhạc pop Pháp là nó được hát bằng tiếng Pháp. Điều này mang lại cho thể loại này một hương vị độc đáo khiến nó khác biệt với các thể loại âm nhạc phổ biến khác. Cho dù bạn đang nghe một bài hát nhạc pop hấp dẫn hay một bản ballad xúc động, khi bạn nghe nhạc pop Pháp, bạn sẽ biết điều đó ngay lập tức.

 • Dân ca

Âm nhạc dân gian thường được coi là loại nhạc đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, trên thực tế, âm nhạc dân gian có thể khá phức tạp và đa dạng. Nó bao gồm nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, từ những bản ballad truyền thống đến những bài hát phản kháng hiện đại. Âm nhạc dân gian thường được truyền qua nhiều thế hệ bằng lời truyền miệng, nghĩa là nó thường có mối liên hệ chặt chẽ với văn hóa và lịch sử của một vùng cụ thể. Âm nhạc dân gian thường sử dụng các nhạc cụ acoustic, chẳng hạn như guitar và vĩ cầm, và lời bài hát của nó thường đề cập đến các vấn đề như tình yêu, sự mất mát và công bằng xã hội. Vì có nguồn gốc từ truyền thống truyền miệng nên âm nhạc dân gian có khả năng kể chuyện và truyền tải thông điệp một cách mạnh mẽ. Vì vậy, nó tiếp tục là một phần quan trọng của bối cảnh âm nhạc.

 • Dân gian Đức

Âm nhạc dân gian Đức là một truyền thống phong phú và đa dạng đã được truyền qua nhiều thế hệ. Từ những bản ballad bay bổng đến những giai điệu khiêu vũ sôi động, âm nhạc dân gian Đức có thể mang đến cho mọi người. Các nhạc cụ yêu thích của các nhạc sĩ dân gian Đức bao gồm đàn accordion, vĩ cầm và sáo. Một trong những thể loại âm nhạc dân gian Đức phổ biến nhất là schlager, nổi bật bởi giai điệu hấp dẫn và ca từ đơn giản. Các bài hát của Schlager thường kể những câu chuyện về tình yêu, sự mất mát và nỗi nhớ, được người Đức ở mọi lứa tuổi yêu mến. Các thể loại âm nhạc dân gian Đức phổ biến khác bao gồm điệu valse, điệu polka và nhạc rock dân gian. Cho dù sở thích âm nhạc của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó để thưởng thức trong kho tàng âm nhạc dân gian Đức.

 • Nhạc Pop Đức

Đức là một quốc gia rộng lớn và đa dạng về văn hóa, và nền âm nhạc đại chúng ở đây phản ánh sự đa dạng đó. Bạn có thể nói rằng nhạc pop Đức là bất kỳ loại nhạc pop nào có nguồn gốc từ Đức, nhưng đó sẽ là một định nghĩa khá rộng. Vì vậy hãy thu hẹp nó lại một chút. Nhạc pop Đức có thể được chia thành hai loại chính: nhạc pop chính thống và nhạc pop ngầm. Nhạc pop chính thống là loại nhạc pop Đức mà bạn có thể nghe trên radio hoặc xem trên MTV. Nó bao gồm cả các nghệ sĩ địa phương đã thành công ở Đức cũng như các nghệ sĩ quốc tế đã tìm được thị trường cho âm nhạc của họ ở trong nước. Mặt khác, nhạc pop ngầm bao gồm những nghệ sĩ ít thành công hơn về mặt thương mại, những người thường có âm thanh mang tính thử nghiệm hoặc thay thế hơn. Hai thể loại này hoàn toàn không loại trừ lẫn nhau - có rất nhiều nghệ sĩ Đức đứng giữa ranh giới giữa dòng chính thống và dòng nhạc ngầm - nhưng chúng mang đến một điểm khởi đầu tốt để hiểu về nhạc pop Đức.

 • Thể hình & Tập luyện

Âm nhạc Thể hình & Tập luyện là một thể loại âm nhạc được thiết kế đặc biệt để giúp bạn phấn chấn và giúp bạn vận động. Nhịp điệu thường nhanh và lời bài hát thường mang tính động viên hoặc khuyến khích. Loại nhạc này hoàn hảo để tập thể dục, chạy hoặc bất kỳ loại hoạt động thể chất nào khác. Nó có thể giúp bạn vượt qua các bài tập khó và tập trung vào mục tiêu của mình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bản nhạc nào đó để giúp bạn có động lực, thì không đâu khác ngoài Nhạc Thể dục & Tập luyện!

 • Hip-Hop/Rap

Nhạc hip hop là một thể loại nhạc phổ biến có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào những năm 1970. Nó được đặc trưng bởi một phong cách gieo vần đặc biệt, được gọi là rap, đi kèm với nhịp điệu nặng nề. Nhạc hip hop đã trở thành một trong những thể loại âm nhạc phổ biến nhất trên thế giới, với các nghệ sĩ như Eminem, Jay-Z và Dr. Dre đã đạt được thành công chủ đạo. Nguồn gốc của hip hop có thể bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở Thành phố New York, nơi các DJ chơi đĩa hát tại các bữa tiệc trong khu phố và mọi người sẽ nhảy theo chúng. Khi thể loại này phát triển, nó bắt đầu kết hợp các yếu tố của các phong cách âm nhạc khác, chẳng hạn như R&B và funk. Ngày nay, nhạc hip hop được mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp xã hội yêu thích. Nó cũng có tác động đáng kể đến thời trang, ngôn ngữ và văn hóa đại chúng.

 • Ngày lễ

Đối với nhiều người, âm nhạc ngày lễ là âm thanh của niềm hạnh phúc và nỗi nhớ. Từ những bài hát mừng truyền thống đến những bài hát nhạc pop hiện đại, âm nhạc ngày lễ mang đến cho chúng ta cảm giác vui vẻ và ấm áp. Đối với một số người, nó gợi lên hình ảnh những buổi họp mặt gia đình và những bữa tiệc lễ hội. Những người khác có thể nghĩ đến những đám cháy ầm ĩ và những con đường phủ đầy tuyết. Dù liên tưởng đến điều gì, âm nhạc ngày lễ có khả năng đưa chúng ta đến một thời điểm đơn giản hơn và mang lại nụ cười trên khuôn mặt. Vì vậy, cho dù bạn đang muốn hòa mình vào không khí lễ hội hay chỉ đơn giản là muốn thưởng thức một số giai điệu dễ chịu thì không thiếu âm nhạc ngày lễ để bạn lựa chọn.

 • Indie pop

Nhạc Indie pop là một thể loại thường khó xác định. Nó có thể được gắn thẻ là alternative rock, twee pop, jangle pop hoặc bất kỳ thể loại phụ nào khác. Nhưng cốt lõi của nó, indie pop chỉ đơn giản là âm nhạc được tạo ra bởi các nghệ sĩ độc lập. Những nghệ sĩ này thường không có tên tuổi hoặc làm việc cho các hãng thu âm nhỏ và họ có cách tiếp cận DIY đối với âm nhạc của mình. Indie pop có nhiều điểm tương đồng với nhạc punk, ở chỗ cả hai thể loại đều nhấn mạnh vào tính sáng tạo hơn là thành công về mặt thương mại. Do đó, indie pop thường bị coi là một thể loại kém cỏi. Nhưng trong những năm gần đây, nó đã thu hút được sự chú ý rộng rãi nhờ sự thành công của các ban nhạc như Vampire Weekend và Fun. Vì vậy, cho dù bạn là người hâm mộ lâu năm hay chỉ mới yêu thích thể loại này thì nhạc indie pop có rất nhiều điều để yêu thích.

 • Công nghiệp

Nhạc công nghiệp là một thể loại âm nhạc xuất hiện vào cuối những năm 1970. Nó được đặc trưng bởi việc sử dụng các âm thanh và mẫu tìm thấy , thường được lấy từ các nguồn công nghiệp hoặc giống như động cơ. Âm nhạc công nghiệp được sử dụng làm nhạc nền cho nhiều bộ phim công nghiệp khác nhau và nó gắn liền với bối cảnh công nghiệp cũng như các vấn đề về lao động và quyền lực. Trong những năm gần đây, thuật ngữ “âm nhạc công nghiệp” đã được sử dụng rộng rãi hơn để chỉ một loạt các phong cách có chung mối quan hệ với các âm thanh tìm thấy và kết cấu thử nghiệm. Những phong cách này bao gồm âm nhạc xung quanh tối, âm thanh không người lái và âm thanh ồn ào. Mặc dù tất cả họ có thể không có chung dòng dõi trực tiếp với nền âm nhạc công nghiệp ban đầu, nhưng họ vẫn có chung cam kết khám phá và thử nghiệm âm thanh .

 • Truyền cảm hứng – Kitô giáo & Tin Mừng

Âm nhạc Cơ đốc là một thể loại âm nhạc thường gắn liền với tôn giáo Cơ đốc. Thuật ngữ “âm nhạc Cơ đốc giáo” có thể ám chỉ cả phong cách âm nhạc lẫn nội dung trữ tình của các bài hát. Âm nhạc Cơ đốc giáo thường mang thông điệp tích cực, nâng cao tinh thần và thường có các chủ đề về hy vọng, đức tin và tình yêu. Âm nhạc Kitô giáo có thể bắt nguồn từ thời kỳ đầu của Giáo hội, khi các bài thánh ca và thánh ca tôn giáo được sử dụng để ca ngợi Thiên Chúa và công bố đức tin. Ngày nay, âm nhạc Cơ đốc bao gồm nhiều phong cách khác nhau, từ thánh ca truyền thống đến nhạc pop đương đại. Mặc dù thể loại này có nguồn gốc từ Cơ đốc giáo, nhưng nhiều nhạc sĩ Cơ đốc giáo nổi tiếng ngày nay không nhất thiết phải là những người theo đạo Cơ đốc. Tuy nhiên, âm nhạc của họ vẫn tiếp tục truyền cảm hứng và nâng đỡ mọi người thuộc mọi tín ngưỡng.

 • nhạc cụ

Nhiều người nghĩ nhạc không lời chỉ đơn giản là âm thanh nền mà họ nghe được trong các chương trình truyền hình và phim ảnh. Mặc dù đúng là nhạc không lời thường được sử dụng như một hình thức tạo không khí, nhưng thực tế nó còn có nhiều điều hơn thế. Nhạc cụ là thể loại âm nhạc chỉ bao gồm các nhạc cụ, không có giọng hát. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ những tác phẩm cổ điển, như “Brandenburg Concerto” của Bach, đến những tác phẩm hiện đại hơn, như “St. Bài hát chủ đề ở nơi khác”. Trong những năm gần đây, chúng ta thậm chí còn chứng kiến ​​sự nổi lên của nhạc cụ hip-hop, với các nghệ sĩ như MF Doom và RJD2 trở nên nổi tiếng nhờ cách sử dụng mẫu và nhịp một cách sáng tạo. Cho dù bạn là người yêu thích âm nhạc cổ điển hay phong cách âm thanh đương đại, chắc chắn sẽ có một bản nhạc cụ mà bạn sẽ thích thú. Vì vậy, lần tới khi bạn cần một chút tiếng ồn xung quanh cho dự án mới nhất của mình, tại sao bạn không thử dùng nhạc cụ?

 • nhạc jazz

Nhạc Jazz thường được cho là một trong những thể loại khó định nghĩa nhất. Một phần là do nó chịu nhiều ảnh hưởng khác nhau, từ tinh thần của người Mỹ gốc Phi đến âm nhạc cổ điển châu Âu. Nhạc Jazz cũng có một lịch sử lâu dài và phức tạp, có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Nhưng cốt lõi của nó, nhạc jazz là một hình thức biểu đạt thực sự độc đáo, kết hợp các yếu tố ngẫu hứng và sáng tác. Trong nhạc jazz, các nhạc sĩ thường thay phiên nhau độc tấu theo một chuỗi hợp âm cố định, trong khi các thành viên khác của ban nhạc đệm đệm. Sự qua lại giữa nghệ sĩ độc tấu và ban nhạc tạo ra cảm giác căng thẳng và giải phóng vốn là trọng tâm của trải nghiệm nhạc jazz. Chính sự kết hợp giữa sự tự do và cấu trúc này đã khiến nhạc jazz trở thành một thể loại được yêu thích đối với cả nhạc sĩ lẫn người nghe.

 • J-Pop

J-Pop hay còn gọi là nhạc đại chúng Nhật Bản là một thể loại âm nhạc nổi lên vào đầu những năm 1990. Thuật ngữ J-Pop là một dạng rút gọn của nhạc pop Nhật Bản. J-Pop là sự pha trộn giữa nhạc pop phương Tây và âm nhạc truyền thống Nhật Bản. Âm nhạc thường tràn đầy năng lượng và lạc quan, lời bài hát thường bằng tiếng Nhật. Sự phổ biến của J-Pop đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và hiện nó là một trong những thể loại âm nhạc phổ biến nhất ở Nhật Bản. Các nghệ sĩ J-Pop đáng chú ý bao gồm Utada Hikaru, Arashi và Babymetal.

 • K-Pop

Hầu hết mọi người đều có thể đã nghe nói về K-Pop nhưng có thể họ không chắc chắn nó là gì. Tóm lại, K-Pop là nhạc pop Hàn Quốc. Đây là một thể loại tương đối mới đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong những năm gần đây. K-Pop được biết đến với những giai điệu bắt tai, nhịp điệu sôi động và những MV đầy màu sắc. Một số nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng nhất bao gồm BTS, Blackpink và EXO. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ để nghe, tại sao không thử K-Pop? Bạn có thể thấy mình trở thành một người hâm mộ.

 • Thay thế

Nếu bạn hỏi mười người khác nhau nhạc alternative là gì, có thể bạn sẽ nhận được mười câu trả lời khác nhau. Đó là bởi vì thuật ngữ “thay thế” nổi tiếng là khó định nghĩa. Theo nghĩa rộng nhất, âm nhạc thay thế có thể được sử dụng để mô tả bất kỳ loại nhạc nào nằm ngoài dòng nhạc chính thống. Điều này bao gồm mọi thứ, từ nhạc jazz tiên phong đến nhạc rock thử nghiệm cho đến các nghệ sĩ hip-hop mới nổi. Tuy nhiên, thuật ngữ này cũng thường được sử dụng để mô tả một phong cách âm nhạc cụ thể nổi lên vào những năm 1980 và 1990, được đặc trưng bởi sự nhạy cảm ngầm và tính thẩm mỹ DIY. Mặc dù âm nhạc thay thế đã phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua nhưng nó vẫn tiếp tục cung cấp nền tảng cho các nghệ sĩ đang tìm cách thách thức các quy ước và vượt qua ranh giới của văn hóa đại chúng.

 • Anime

Nhạc anime đề cập đến nhạc nền của phim hoạt hình, phim truyền hình dài tập và trò chơi điện tử. Nó thường được đặc trưng bởi sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống Nhật Bản với nhạc pop phương Tây, cũng như việc sử dụng các nhạc cụ điện tử và bộ tổng hợp. Trong những năm gần đây, nhạc anime ngày càng trở nên phổ biến bên ngoài Nhật Bản, với nhiều bản phối lại và cover của người hâm mộ được tạo ra cho nhiều tựa anime khác nhau. Cho dù bạn là người hâm mộ âm nhạc truyền thống Nhật Bản hay nhạc pop hiện đại thì chắc chắn sẽ có một bản nhạc nền anime sẽ hấp dẫn bạn. Vậy tại sao không thử? Bạn có thể thấy mình đang hát theo những giai điệu anime yêu thích của mình.

 • nhạc blues

Nhạc Blues là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Những bản thu âm nhạc blues đầu tiên được thực hiện vào những năm 1920 và phong cách này nhanh chóng lan rộng sang các vùng khác của đất nước. Nhạc Blues được đặc trưng bởi việc sử dụng các nốt màu xanh lam, là những nốt được chơi ở cao độ thấp hơn một chút so với các nốt tiêu chuẩn. Điều này mang lại cho nhạc blues âm thanh đặc biệt. Nhạc Blues còn nổi tiếng với ca từ thường đề cập đến các chủ đề như tình yêu, sự đau khổ và khó khăn. Nhạc blues đã có tác động đáng kể đến các thể loại âm nhạc khác, bao gồm rock and roll , jazz và pop. Nhiều nhạc sĩ nổi tiếng nhất trong các thể loại này đã bị ảnh hưởng bởi nhạc blues.

 • Âm nhạc thiếu nhi

Nhạc thiếu nhi là thể loại âm nhạc được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Những ví dụ sớm nhất về âm nhạc dành cho trẻ em có từ thời trung cổ, khi những người hát rong và những người hát rong hát những bài hát để giải trí cho khán giả trẻ. Trong thời kỳ hiện đại, âm nhạc dành cho trẻ em đã có nhiều hình thức khác nhau, từ những bài hát ru, những bài đồng dao cho đến những bài hát POP vui tươi và những giai điệu mang tính giáo dục. Trong khi một số bài hát dành cho trẻ em được sáng tác nhằm mục đích giải trí thì các bài hát khác lại nhằm mục đích dạy cho người nghe nhỏ tuổi về các khái niệm quan trọng như an toàn, vệ sinh và bảng chữ cái. Cho dù mục đích của nó là gì, âm nhạc dành cho trẻ em thường có giai điệu và lời bài hát đơn giản để trẻ dễ dàng theo dõi.

 • cổ điển

Âm nhạc cổ điển thường bị coi là trầm lắng và ngột ngạt, nhưng sự thật không thể nào khác hơn được. Trên thực tế, âm nhạc cổ điển là một thể loại phong phú và sôi động, bao gồm nhiều phong cách và cách thể hiện khác nhau. Từ vẻ đẹp tinh tế của bản minuet của Mozart đến sức mạnh khoa trương của một bản giao hưởng Beethoven , âm nhạc cổ điển luôn có thứ gì đó mang đến cho mọi người. Và mặc dù nguồn gốc của thể loại này có thể bắt nguồn từ thế kỷ 18, nhưng ảnh hưởng của nó vẫn có thể được cảm nhận ở các nhà soạn nhạc đương đại ngày nay . Vì vậy, cho dù bạn là người hâm mộ âm nhạc cổ điển lâu năm hay mới bắt đầu khám phá thể loại đáng kinh ngạc này thì ở đây luôn có thứ gì đó dành cho bạn. Vì vậy, hãy ngồi lại, thư giãn và để vẻ đẹp của âm nhạc cổ điển tràn ngập bạn.

 • Hài kịch

Hài kịch được coi là gia vị của cuộc sống và chắc chắn có rất nhiều sự thật về điều đó. Rốt cuộc, thế giới sẽ ra sao nếu không có tiếng cười? Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc chính xác hài kịch là gì không? Thôi, không cần phải thắc mắc nữa. Hài kịch đơn giản là nghệ thuật khiến mọi người cười. Tất nhiên, đó là một chút đơn giản hóa. Ngoài ra còn có yếu tố bất ngờ. Rốt cuộc, không ai cười khi họ biết điều gì sắp xảy ra. Yếu tố bất ngờ là điều khiến những bộ phim hài trở nên đáng nhớ. Và đó cũng chính là lý do khiến chúng được yêu thích đến vậy. Rốt cuộc thì ai lại không thích cười? Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy chán nản, hãy nhớ rằng tiếng cười chỉ là một vở hài kịch mà thôi.

 • Thuộc về thương mại

Âm nhạc thương mại là bất kỳ loại âm nhạc nào thường được sản xuất và phân phối nhằm mục đích kiếm lợi nhuận. Điều này bao gồm âm nhạc được tạo ra để sử dụng trong quảng cáo, phim ảnh, chương trình truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Nó cũng có thể đề cập đến âm nhạc được thiết kế đặc biệt để bán dưới dạng hàng hóa, chẳng hạn như các bài hát nhạc pop hoặc các loại nhạc phổ biến khác. Mặc dù âm nhạc thương mại không phải lúc nào cũng có chất lượng cao nhất nhưng nó thường có sức hấp dẫn rộng rãi và có thể mang lại lợi nhuận cao cho người sáng tạo.

 • Quốc gia

Nhạc đồng quê là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ miền Nam Hoa Kỳ vào đầu những năm 1920. Nó là sự pha trộn giữa âm nhạc dân gian, nhạc blues và nhạc phúc âm. Nhạc đồng quê thường kể những câu chuyện về cuộc sống của những con người bình thường và được biết đến với ca từ giản dị, tình cảm. Các nghệ sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng nhất bao gồm Hank Williams, Patsy Cline, Johnny Cash và Dolly Parton. Nhạc đồng quê đã bị ảnh hưởng bởi các thể loại âm nhạc khác, bao gồm rock and roll và pop. Tuy nhiên, nó vẫn đúng với nguồn gốc của mình và tiếp tục là một trong những thể loại âm nhạc được yêu thích nhất ở Mỹ.

 • Dance (EDM – Nhạc Dance điện tử)

EDM hay Nhạc Dance Điện Tử là một thể loại âm nhạc nổi lên vào đầu những năm 1990. Nó được đặc trưng bởi việc sử dụng nhiều nhạc cụ điện tử và bộ tổng hợp, cũng như nhịp độ và nhịp điệu thường nhanh. EDM có nguồn gốc từ nhiều thể loại khác nhau như techno, house và trance và từ đó đã phát triển thành một nhóm văn hóa riêng. Ngày nay, EDM được hàng triệu người trên khắp thế giới yêu thích và mức độ phổ biến của nó không có dấu hiệu chậm lại trong thời gian tới. Vì vậy, cho dù bạn là người hâm mộ Skrillex hay Tiesto, thì luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người trong thế giới EDM.

 • Disney

Âm nhạc của Disney đã mê hoặc khán giả trong nhiều thập kỷ. Từ những bài hát cổ điển như “When You Wish Upon a Star” cho đến những bản hit đương đại như “Let It Go”, âm nhạc của Disney có sức mạnh đưa người nghe đến một thế giới khác. Nhưng chính xác thì âm nhạc Disney là gì?

Âm nhạc của Disney về cơ bản là âm nhạc thân thiện với gia đình. Nó kể những câu chuyện có liên quan và vượt thời gian, đồng thời nói lên những sự thật phổ quát mà tất cả chúng ta đều trải qua. Cho dù đó là niềm vui của mối tình đầu hay nỗi đau mất mát, âm nhạc của Disney đều ghi lại trải nghiệm của con người theo cách vừa kỳ diệu vừa chân thực.

Âm nhạc của Disney cũng vô cùng hấp dẫn. Nhờ đội ngũ nhạc sĩ và nhà soạn nhạc tài năng tại Disney, nhiều bài hát của họ đã trở thành tác phẩm kinh điển của văn hóa đại chúng. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ xem một bộ phim của Disney, rất có thể bạn đã thuộc lòng một số bài hát mang tính biểu tượng nhất của họ.

Vì vậy, lần tới khi bạn thấy mình hát theo “A Whole New World” hoặc “Hakuna Matata”, hãy nhớ rằng bạn đang tham gia vào một truyền thống phong phú về kể chuyện và phép thuật âm nhạc. Đó chính là nội dung của âm nhạc Disney.

 • Dễ nghe

Nếu giống như hầu hết mọi người, bạn có thể nghĩ những bản nhạc dễ nghe như một bản nhạc nền êm dịu cho mọi việc từ học tập , làm việc đến thư giãn. Nhưng chính xác thì nhạc dễ nghe là gì? Và nó đến từ đâu?

Nhạc dễ nghe là một thể loại nổi lên vào giữa thế kỷ 20. Nó đặc trưng bởi những giai điệu đơn giản, du dương và thường có các nhạc cụ như violin và piano . Mục đích của việc nghe nhạc dễ nghe là tạo ra bầu không khí thoải mái, dễ chịu. Nó thường được sử dụng trong những môi trường mà mọi người cần tập trung hoặc làm việc hiệu quả vì nó được cho là giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung.

Vì vậy, lần tới khi bạn đang tìm kiếm một số giai điệu êm dịu, êm dịu, hãy nhớ: thể loại nhạc dễ nghe có thể là thể loại hoàn hảo dành cho bạn.

 • điện tử

Nhạc điện tử là một thể loại âm nhạc được tạo ra bằng các thiết bị điện tử như đàn tổng hợp, máy đánh trống và bộ phát âm. Nó xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, với những người tiên phong như Jean-Jacques Perrey và Gershon Kingsley đã tạo ra một số bản nhạc điện tử đầu tiên. Kể từ đó, âm nhạc điện tử đã phát triển nhanh chóng, bao gồm nhiều phong cách khác nhau. Ngày nay, nó là một trong những thể loại âm nhạc phổ biến nhất, với các nghệ sĩ như Deadmau5 và Skrillex đứng đầu bảng xếp hạng. Âm nhạc điện tử thường được đặc trưng bởi việc sử dụng âm thanh tổng hợp, có thể là Junction Electronica, trance, techno, house hoặc bất kỳ thể loại con nào khác. Cho dù bạn đang lắc mông trên sàn nhảy hay thư giãn tại nhà với một ly cocktail, âm nhạc điện tử chắc chắn sẽ giúp bạn vận động.

 • Karaoke

À, karaoke. Hình thức giải trí âm nhạc độc đáo đó cho phép mọi người thể hiện khả năng thanh nhạc của mình…hoặc thiếu khả năng đó. Nhưng chính xác thì nhạc karaoke là gì? Ở dạng đơn giản nhất, nhạc karaoke chỉ là những bản nhạc được thu âm sẵn và loại bỏ giọng hát chính. Điều này cho phép các ca sĩ đầy tham vọng chiếm vị trí trung tâm và thể hiện phong cách riêng của họ trên các bài hát nổi tiếng. Mặc dù nhạc karaoke đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ nhưng nó đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong những năm gần đây, một phần nhờ vào sự phát triển của các nền tảng phát trực tuyến như YouTube và Spotify. Và với việc ngày càng có nhiều người tìm cách giải trí tại nhà, có khả năng nhạc karaoke sẽ tiếp tục trở nên phổ biến. Vì vậy, cho dù bạn là một ca sĩ mới chớm nở đang tìm kiếm một lối thoát sáng tạo hay chỉ là một người yêu âm nhạc thích hát theo thì nhạc karaoke chắc chắn rất đáng để thử.

 • Kayokyoku

Nhạc Kayokyoku là một thể loại âm nhạc đại chúng của Nhật Bản xuất hiện vào những năm 1970. Nó được đặc trưng bởi việc sử dụng ảnh hưởng của nhạc pop và rock phương Tây, cũng như các nhạc cụ và giai điệu truyền thống của Nhật Bản. Các nghệ sĩ Kayokyoku thường hát với giọng mũi nhẹ nhàng và lời bài hát thường nói về tình yêu và các mối quan hệ. Thể loại này trở nên cực kỳ phổ biến vào những năm 1980, với các nghệ sĩ như Yumi Matsutoya và Sachiko Kanenobu đã đạt được danh tiếng trên toàn quốc. Trong những năm gần đây, kayokyoku đã trải qua thời kỳ phục hưng, khi thế hệ trẻ khám phá lại những giai điệu hấp dẫn và sự cộng hưởng cảm xúc của thể loại này.

 • Latin

Âm nhạc Latin là một thể loại bao gồm nhiều phong cách khác nhau, từ piña coladas của Puerto Rico đến cumbia của Colombia. Nói chung, âm nhạc Latin có thể được xác định bằng cách sử dụng lời bài hát tiếng Tây Ban Nha và nhịp điệu châu Phi. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu cố gắng ghép nhạc Latin thành một âm thanh thống nhất. Xét cho cùng, lục địa Nam Mỹ là nơi có một tấm thảm văn hóa phong phú, mỗi nền văn hóa đều có lịch sử và truyền thống âm nhạc độc đáo riêng. Kết quả là, âm nhạc Latin vô cùng đa dạng, bao gồm mọi thứ từ flamenco bốc lửa đến salsa sôi động. Cho dù bạn muốn khiêu vũ suốt đêm hay chỉ đơn giản là thư giãn với một ly Sangria, chắc chắn sẽ có phong cách âm nhạc Latin phù hợp với tâm trạng của bạn.

 • Kim loại

Nhạc kim loại thường gắn liền với những chiếc sừng quỷ giơ lên, những hố mosh và những cú đập đầu. Nhưng thật sự nó là gì? Metal là một thể loại nhạc rock nổi lên vào cuối những năm 1960. Nó được đặc trưng bởi những đoạn riff guitar nặng nề , giọng hát hung hãn và thường có chủ đề trữ tình về sự nổi loạn và cô lập. Nhạc metal kể từ đó đã phát triển thành các thể loại phụ như black metal, death metal và thrash metal, mỗi thể loại đều có âm thanh và thẩm mỹ độc đáo riêng. Mặc dù nhạc metal có thể không phải là sở thích của mọi người nhưng không thể phủ nhận tác động của nó đối với văn hóa đại chúng. Từ những ngày đầu tiên là một phong trào ngầm cho đến hiện tại là một hiện tượng toàn cầu, nhạc metal đã để lại dấu ấn lâu dài trên thế giới.

 • Tuổi mới

Âm nhạc Thời đại mới thường được mô tả là thanh tao, mơ mộng và thư giãn. Nhưng chính xác là nó? Âm nhạc Thời đại mới thực sự là một thể loại rất rộng có thể bao gồm mọi thứ, từ âm nhạc dựa trên bộ tổng hợp điện tử đến nhạc sáo truyền thống của người Mỹ bản địa. Một chủ đề chung xuyên suốt phần lớn âm nhạc Thời đại mới là tập trung vào việc tạo ra cảm giác bình tĩnh và hạnh phúc. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng máy bay không người lái, giai điệu tinh tế hoặc thậm chí là tụng kinh. Ngoài ra, nhiều nhạc sĩ Thời đại Mới tìm cách tạo ra cảm giác kết nối với thế giới tự nhiên bằng cách sử dụng các bản ghi âm hiện trường về tiếng chim hót, tiếng nước chảy và các yếu tố khác của thiên nhiên. Cho dù bạn đang muốn thư giãn sau một ngày dài hay kết nối với nội tâm của mình, âm nhạc Thời đại mới có thể chính là thứ bạn cần.

 • Opera

Nhạc opera thường gắn liền với những giai điệu aria đầy cảm xúc và những màn trình diễn hoành tráng về năng lực thanh nhạc. Tuy nhiên, opera không chỉ là một thể loại âm nhạc - nó là một hình thức sân khấu kết hợp âm nhạc, diễn xuất và đôi khi cả khiêu vũ. Opera lần đầu tiên xuất hiện vào đầu thế kỷ 17 và nhanh chóng trở thành một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất ở châu Âu. Không giống như các loại hình sân khấu âm nhạc khác, opera thường sử dụng dàn nhạc, cho phép tạo ra nhiều phong cách âm nhạc và nhạc cụ khác nhau. Opera cũng thường có các bộ và trang phục phức tạp cũng như các tác phẩm sân khấu phức tạp. Mặc dù mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức opera nhưng nó thường được coi là một loại hình nghệ thuật trí tuệ. Tuy nhiên, opera vẫn tiếp tục mê hoặc và làm hài lòng khán giả trên toàn thế giới.

 • Nhạc pop

Nhạc Pop là một thể loại âm nhạc đại chúng có nguồn gốc từ hình thức hiện đại ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào giữa những năm 1950. Thuật ngữ “âm nhạc đại chúng” và “nhạc đại chúng” thường được sử dụng thay thế cho nhau, mặc dù thuật ngữ “nhạc đại chúng” mô tả tất cả các loại nhạc phổ biến và bao gồm nhiều phong cách đa dạng. Nhạc Pop mang tính chiết trung và thường vay mượn các yếu tố từ các phong cách khác như đô thị, khiêu vũ, rock, Latin và đồng quê. Hầu hết nhạc pop được viết bởi một số ít nhạc sĩ và nhà sản xuất chuyên nghiệp, những người tạo ra những bài hát nhằm mục đích hấp dẫn và dễ nhớ. Nhạc Pop thường nhấn mạnh vào hook – giai điệu ngắn, hấp dẫn, dễ hát theo. Một trong những mục đích chính của nhạc pop là khiến mọi người nhảy múa hoặc hát theo và nó thường có nhịp hoặc nhịp điệu mạnh giúp tạo ra hiệu ứng này. Các bài hát nhạc pop thường dài từ ba đến năm phút và chúng thường được nghe trên radio hoặc được phát trong các câu lạc bộ và các địa điểm khác nơi mọi người khiêu vũ. Mặc dù nhạc pop thường được coi là nhẹ nhàng hoặc tầm thường nhưng thực tế nó có thể khá phức tạp và đa dạng với lịch sử lâu dài đáng ngạc nhiên.

 • Hậu vũ trường

Disco là thể loại âm nhạc thống trị các hộp đêm vào những năm 1970. Nó được đặc trưng bởi những dòng âm trầm mạnh mẽ và giai điệu hấp dẫn, và nó nhanh chóng thu hút được sự yêu thích của các vũ công và những người tham gia bữa tiệc. Tuy nhiên, sự phổ biến của disco bắt đầu suy yếu vào đầu những năm 1980, khi các thể loại mới như hip hop và nhạc điện tử xuất hiện. Sau sự sụp đổ của disco, một phong cách âm nhạc mới được gọi là post-disco đã xuất hiện. Phong cách này kết hợp các yếu tố của disco nhưng cũng được lấy từ các thể loại khác như funk, soul và pop. Kết quả là, hậu disco đa dạng và chiết trung hơn so với người tiền nhiệm của nó. Mặc dù nó chưa bao giờ đạt được mức độ phổ biến như disco, hậu disco vẫn là một phần quan trọng trong lịch sử nhạc dance.

 • Cấp tiến

Âm nhạc tiến bộ thường được mô tả là âm nhạc “phức tạp” hoặc “thông minh”. và mặc dù điều đó có thể đúng ở một mức độ nào đó, nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Về bản chất, âm nhạc tiến bộ chỉ đơn giản là thứ âm nhạc không ngại mạo hiểm và vượt qua các ranh giới. Đó là âm nhạc thách thức người nghe, mở ra những khung cảnh âm thanh mới và kích thích trí óc. Tất nhiên, điều này có nghĩa là âm nhạc tiến bộ có thể khá thử nghiệm và không phải ai cũng đánh giá cao nó. Nhưng đối với những người thích khám phá những âm thanh và ý tưởng mới, âm nhạc tiến bộ có thể là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó khác biệt một chút, đừng ngại thử nghe nhạc progressive. Bạn có thể thấy mình ngạc nhiên và thích thú với những gì bạn khám phá được.

 • R&B/Soul

Nhạc R&B là một thể loại âm nhạc đại chúng có nguồn gốc từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi vào những năm 1940. Rhythm and blues, như được biết đến ban đầu, là một phong cách âm nhạc kết hợp các yếu tố của nhạc jazz, phúc âm và blues. Qua nhiều năm, R&B đã phát triển để bao gồm nhiều phong cách khác nhau, từ âm thanh có hồn của Motown đến phong cách hiện đại của hip hop. Ngày nay, R&B là một trong những thể loại âm nhạc phổ biến nhất, được mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi hoàn cảnh yêu thích. Cho dù bạn đang nghe những bản nhạc cổ điển hay khám phá những bản nhạc yêu thích mới, nhạc R&B chắc chắn sẽ khiến bạn cảm động.

 • Reggae

Nhạc Reggae là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ Jamaica vào cuối những năm 1960. Thuật ngữ “reggae” có nguồn gốc từ từ “rách rưới”, được dùng để mô tả nhịp điệu bất thường của âm nhạc. Reggae thường được đặc trưng bởi cảm giác thoải mái, thư giãn và tập trung vào các chủ đề về bất công xã hội và đấu tranh chính trị. Các nghệ sĩ Reggae thường sử dụng các yếu tố của các thể loại khác, chẳng hạn như ska, rocksteady và dub, để tạo ra âm thanh độc đáo của họ. Một số nghệ sĩ reggae nổi tiếng nhất bao gồm Bob Marley, Jimmy Cliff và Burning Spear. Ngày nay, nhạc reggae được mọi người trên khắp thế giới yêu thích và tiếp tục là một phần quan trọng trong văn hóa Jamaica.

 • Vũ trường Reggae

Reggae dancehall là một hình thức khiêu vũ phổ biến thường được biểu diễn tại các lễ hội và lễ hội. Đây cũng là một hình thức tập thể dục phổ biến vì nó yêu cầu người tham gia phải di chuyển toàn bộ cơ thể và tăng nhịp tim.

 • Đá

Nhạc rock thường được coi là một thể loại nổi loạn, đặc trưng bởi âm thanh ồn ào, méo mó và ca từ nổi loạn. Nhưng chính xác thì nhạc rock là gì? Mặc dù câu trả lời có vẻ đơn giản nhưng nhạc rock thực sự khá đa dạng, bao gồm các thể loại phụ như Heavy Metal, punk rock và alternative rock. Nhạc rock thường có tiết tấu mạnh và thường được chơi trên guitar điện. Lời bài hát thường đề cập đến các chủ đề như tình yêu, các mối quan hệ và các vấn đề xã hội. Nhạc rock lần đầu tiên trở nên phổ biến vào những năm 1950, với các nghệ sĩ như Elvis Presley và Chuck Berry mở đường cho thể loại mới. Vào những năm 1960, nhạc rock ngày càng trở nên mang tính thử nghiệm, với các nghệ sĩ như The Beatles và The Rolling Stones vượt qua các ranh giới và mở rộng khả năng của nhạc rock. Kể từ đó, nhạc rock tiếp tục phát triển, phản ánh sự thay đổi của thời đại và thái độ của mỗi thế hệ mới. Ngày nay, nhạc rock vẫn phổ biến hơn bao giờ hết, với các ban nhạc mới liên tục xuất hiện để tiếp nối di sản của thể loại thực sự mang tính biểu tượng này.

 • Ca sĩ/Nhạc sĩ

Khi bạn nghe đến thuật ngữ “nhạc của nhạc sĩ”, bạn nghĩ đến điều gì? Đối với một số người, thuật ngữ này gợi lên hình ảnh những quán cà phê bụi bặm và những quán bar đầy khói, nơi các ca sĩ kiêm nhạc sĩ miệt mài công việc kinh doanh của họ. Những người khác có thể nghĩ đến những bài hát dân gian và những bài quốc ca phản kháng, hoặc thậm chí những bản ballad đồng quê và những bản tình ca. Trên thực tế, nhạc của người viết nhạc là tất cả những điều này và hơn thế nữa. Nói một cách đơn giản, nhạc của nhạc sĩ là bất kỳ bản nhạc nào được viết và biểu diễn bởi người viết nó. Điều này có thể bao gồm mọi thứ, từ các bài hát nhạc pop đến thánh ca, các bản nhạc rock cho đến lời bài hát rap. Điểm chung duy nhất là người viết nhạc cũng là người biểu diễn. Kết quả là, âm nhạc của nhạc sĩ có chất lượng cá nhân, gần gũi không giống bất cứ điều gì khác. Cho dù bạn đang tìm kiếm nghệ sĩ yêu thích mới hay chỉ muốn thử điều gì đó khác biệt, hãy nhớ nghe nhạc của nhạc sĩ.

 • Nhạc phim

Nhạc phim là anh hùng hậu trường của thế giới điện ảnh. Chính trình phát nền không được ca ngợi có thể tạo hoặc phá vỡ một cảnh. Hãy nghĩ mà xem: Một bộ phim không có âm nhạc chỉ là một đống hình ảnh trên màn hình. Nhưng hãy thêm giai điệu phù hợp và đột nhiên bạn được chuyển đến một thế giới khác. Nhạc phim có khả năng tạo ra phản ứng cảm xúc ở người nghe, ngay cả khi họ không nhận ra điều đó. Nó có thể khiến họ cười, khóc hoặc cảm thấy phấn khích. Và những bản nhạc hay nhất là những bản nhạc bổ sung hoàn hảo cho tâm trạng của bộ phim. Cho dù đó là một cảnh hành động thót tim hay một cảnh tình yêu dịu dàng, nhạc nền hay sẽ nâng cao trải nghiệm và giúp khán giả kết nối với các nhân vật ở mức độ sâu sắc hơn. Vì vậy, lần tới khi bạn xem bộ phim yêu thích, hãy chú ý đến nhạc nền. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ bổ sung của nó vào trải nghiệm.

 • Lời nói

Lời nói là một loại hình nghệ thuật thường được kết hợp với thơ ca, nhưng nó thực sự có nét độc đáo riêng. Lời nói là tất cả về sự thể hiện của lời nói - đó là việc sử dụng giọng nói và cơ thể của bạn để làm cho lời nói trở nên sống động. Và mặc dù lời nói chắc chắn có thể bao gồm thơ, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Lời nói có thể là bất cứ điều gì, từ một câu chuyện cá nhân đến một câu nói chính trị hay một dòng suy nghĩ trong ý thức. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn - và có thể cả hơi thở của bạn (bởi vì, bạn biết đấy, bạn phải thực sự nói to những từ đó). Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó mới để thử, tại sao không thử dùng lời nói? Nó có thể chỉ là lối thoát hoàn hảo cho bạn.

 • Tex-Mex / Tejano

Nhạc Tejano là một loại nhạc dân gian có nguồn gốc từ Texas . Nó là sự pha trộn giữa phong cách âm nhạc Mexico và Mỹ, và nó thường có các giai điệu dựa trên đàn accordion. Thể loại này trở nên phổ biến vào giữa thế kỷ 20 và từ đó nó đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa Texas. Âm nhạc Tejano thường kể những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày của người Mỹ gốc Mexico và thường bao gồm các yếu tố hài hước. Âm nhạc thường sống động và lạc quan, rất lý tưởng để khiêu vũ. Cho dù bạn đang muốn nghe hay khiêu vũ, âm nhạc Tejano chắc chắn sẽ khiến đôi chân bạn chuyển động.

 • Giọng hát

Thanh nhạc là âm nhạc được biểu diễn bằng giọng nói của con người. Điều này có thể bao gồm ca hát, nói chuyện hoặc cả hai. Thanh nhạc là một trong những hình thức âm nhạc lâu đời nhất và nó đã được sử dụng bởi các nền văn hóa trên khắp thế giới. Trong khi một số bản nhạc thanh nhạc được viết cho những giọng cụ thể, thì những bản nhạc thanh nhạc khác lại được viết cho những khán giả phổ thông hơn. Ngoài ra, một số bản nhạc thanh nhạc được thiết kế để biểu diễn một mình, trong khi một số bản nhạc thanh nhạc khác được viết để biểu diễn theo nhóm. Cho dù mục đích của việc thanh nhạc là gì đi nữa, nó có thể là một trải nghiệm đẹp đẽ và cảm động cho cả người biểu diễn và khán giả.

 • Thế giới

Âm nhạc thế giới có một chút sai sót. Nó ngụ ý rằng có một thứ gọi là âm nhạc không phải là một phần của thế giới. Nhưng tất nhiên, mọi âm nhạc đều là một phần của thế giới. World music chỉ đơn giản đề cập đến những phong cách âm nhạc bắt nguồn từ những nền văn hóa và truyền thống cụ thể. Chúng bao gồm mọi thứ, từ những bài hát dân gian truyền thống đến những bản hit nhạc pop đương đại. Mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội đều có thể thưởng thức âm nhạc thế giới. Đó là một cách tuyệt vời để trải nghiệm sự phong phú và đa dạng của các nền văn hóa khác nhau. Và nó cũng có thể rất thú vị! Vì vậy, nếu bạn luôn cảm thấy tò mò về thế giới, hãy thử nghe world music. Bạn có thể thấy mình yêu nó.

Câu hỏi thường gặp

Thể loại âm nhạc chính là gì?

Có nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và thật khó để có thể hiểu rõ tất cả chúng. Tuy nhiên, có một số thể loại chính đặc biệt phổ biến. Nhạc rock là một trong những thể loại phổ biến nhất và nó bao gồm các thể loại phụ như alternative rock, punk rock và metal. Nhạc pop là một thể loại phổ biến khác, bao gồm cả những bài hát có tiết tấu nhanh và những bản ballad. Hip-hop và rap cũng là những thể loại phổ biến và chúng thường mang những yếu tố của nhạc pop. Nhạc đồng quê là một thể loại được nghe rộng rãi khác và nó thường có các nhạc cụ acoustic và những câu chuyện về cuộc sống ở nông thôn. Đây chỉ là một số thể loại âm nhạc chính nhưng còn rất nhiều thể loại khác để bạn khám phá.

LOFI có phải là một thể loại âm nhạc không?

Thành thật mà nói, câu trả lời cho câu hỏi này có một chút bí ẩn. LOFI hay “độ trung thực thấp” là thuật ngữ thường được dùng để mô tả âm nhạc được ghi bằng thiết bị chất lượng thấp hơn. Điều này có thể tạo ra âm thanh thô hơn, có nhiều tiếng ồn xung quanh hơn và kém rõ ràng hơn. Tuy nhiên, một số người cho rằng LOFI thiên về tính thẩm mỹ hơn là chất lượng thực tế của bản ghi. Ví dụ: một số nghệ sĩ LOFI cố tình thêm tiếng rít của băng và những điểm không hoàn hảo khác vào bản nhạc của họ, mang lại cho họ cảm giác cổ điển. Những người khác có thể sử dụng thiết bị lo-fi vì nó rẻ hơn hoặc tiện lợi hơn chứ không phải vì họ đang phấn đấu cho một âm thanh cụ thể. Vì vậy, cuối cùng, liệu LOFI có thể được coi là một loại hình âm nhạc hay không vẫn còn đang tranh luận.

Hãy đến với An Tuấn Audio. 

An Tuấn đã có 10 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp những sản phẩm âm thanh như loa bluetooth, tai nghe chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cam kết không chính hãng đền tiền gấp đôi. Rất nhiều người đã mua hàng tại An Tuấn và rất hài lòng về dịch vụ cũng như sản phẩm của chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn chi tiết về tai nghe Klipsch hoặc mua hàng... Bạn hãy liên hệ tới An Tuấn theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Địa chỉ 1: 379 Phố Vọng – Phường Đồng Tâm – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Địa chỉ 2: 46 Lãnh Binh Thăng - Phường 13 - Quận 11 - HCM

Hotline: 096.999.1866

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Đánh giá chi tiết Loa Bose Soundlink Flex Chính Hãng, Pin 12h, Chống Nước IP67, Bluetooth, Điều Khiển Giọng Nói

 • 09/06/2024

Loa Bose SoundLink Flex là chiếc loa bluetooth mới nhất đến từ Bose - một sản phẩm với những nét mới mẻ trong thiết kế, tích hợp nhiều tính năng nổi trội, cho âm thanh sống động như thật, trở thành người bạn đồng hành đáng tín cậy trong mọi lúc, mọi nơi, mọi nẻo đường. 

Loa bluetooth di động Bose SoundLink Flex hiện đang rất được yêu thích tại Việt Nam, sản phẩm được bán chính hãng với giá tốt nhất kèm nhiều ưu đãi tại An Tuấn audio.

Chat Facebook
Chat trên Zalo