DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sạc loa Bluetooth đúng cách, an toàn và hiệu quả

  • An Tuấn

  • 19/08/2022

  • 172 Lượt xem

Loa Bluetooth rất dễ dàng sử dụng, đặc biệt với những bạn có sở thích nghe nhạc thì đây quả là một thiết bị tuyệt vời. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, không phải ai cũng biết cách sạc pin loa Bluetooth sao cho an toàn và hiệu quả. Sau những ghi nhận về các trường hợp thiết bị điện tử phát nổ khi đang sạc pin, người dùng ngày càng quan tâm hơn đến việc sạc đúng cách và an toàn, đối với loa Bluetooth cũng vậy.

1. Sạc nhồi cho loa Bluetooth

Thông thường, khoảng thời gian từ khi thiết bị điện tử được sản xuất cho đến khi tới tay ngày dùng khá là lâu, có thể từ 2 – 3 tháng hay thậm chí là cả năm trời. Trong khoảng thời gian đó, viên pin được tích hợp của thiết bị đã bị “chai” tạm thời do không được sử dụng thường xuyên, dẫn tới hiện tượng nó không còn hoạt động mượt mà như khi mới được sản xuất. sạc nhồi cho loa bluetooth Là một thiết bị điện tử, loa Bluetooth cũng không tránh khỏi hiện tượng này. Vậy nên, khi vừa mua loa về bạn không nên bật lên chơi nhạc ngay vì lúc này thiết bị không có năng lượng, nó sẽ sập nguồn ngay lập tức. Thay vào đó, bạn hãy cắm nguồn để sạc cho loa từ 8 – 10 tiếng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể sạc loa qua đêm.

2. Phương pháp sạc pin an toàn

Sạc bằng dây sạc chính hãng thay cho dây sạc giá rẻ

Khi mua loa Bluetooth, thường thì sẽ có bộ sạc chính hãng kèm theo loa. Nhưng do thói quen sử dụng hoặc cảm thấy tiện nên nhiều người dùng luôn dây sạc điện thoại cho loa, điều này sẽ khiến nguồn điện truyền vào pin không tương thích, không đem lại hiệu quả, thậm chí còn có thể xảy ra các hiện tượng xấu như: nhiễm điện, đoản mạch hay cháy nổ… dây sạc loa bluetooth chính hãng Do đó, để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả sạc tốt và duy trì tuổi thọ cho pin, bạn nên sử dụng dây sạc loa bluetooth chính hãng đi kè theo thiết bị. Trong trường hợp khi dây sạc bị hỏng, bạn hãy tìm mua dây mới có thông số và hãng sản xuất giống dây ban đầu.

Sạc pin loa Bluetooth bằng sạc dự phòng

Với những chuyến đi dã ngoại hay du lịch dài ngày thì sạc dự phòng là lựa chọn tuyệt vời đảm bảo cho chiếc loa Bluetooth của bạn luôn có đủ năng lượng. sạc loa bluetooth bằng cục dự phòng Việc sử dụng cục sặc dự phòng là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lạm dụng nó bởi cường độ dòng điện của sạc sự phòng không được ổn định và an toàn như khi sạc trực tiếp với mạch điện, do đó rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến pin chiếc loa Bluetooth của bạn.

3. Khi nào nên sạc pin và sạc bao lâu?

Có thể sạc loa Bluetooth bất cứ lúc nào

Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy cần thiết đều có thể cắm sạc cho loa. Nhưng để loa có tuổi thọ pin lâu, tốt nhất đừng để pin xuống mức dưới 20% và sạc đến không quá 80%. Bên cạnh đó, có nhiều nguồn thông tin cho rằng, trạng thái năng lượng lớn hơn 30% là điều kiện tốt nhất cho pin hoạt động. sạc loa bluetooth khi nào

Sạc loa Bluetooth bao lâu?

Như đã nêu ở trên, khi vừa mua loa về bạn nên sạc nhồi pin từ 8 – 10 tiếng rồi mới sử dụng đến khi pin báo yếu, lặp lại như vậy với 3 lần sạc tiếp theo. Sau lần thứ 3, bạn hãy sạc và sử dụng bình thường: sặc từ khi pin còn khoảng 20% cho đến khi đạt 75 – 80%. Nếu không lưu ý được mức pin 75 – 80% thì bạn nên quan sát đèn báo để ngắt sạc, tránh sạc pin quá lâu.

4. Một vài lưu ý khi sạc pin loa Bluetooth

Tránh sử dụng pin cạn kiệt rồi mới sạc

Do không để ý đến lượng pin của loa nên nhiều người thường để chiếc loa Bluetooth hoạt động đến cạn sạch năng lượng – sập nguồn rồi mới sạc. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy bỏ ngay thói quen này nhé, bởi điều này rất gây hại cho pin, khiến pin bị giảm tuổi thọ, chai pin, hoạt động kém công xuất hay thậm chí dẫn đến cháy pin. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể sạc pin bất cứ khi nào cảm thấy cần thiết, từ 20% hãy nên kết nối bộ sạc cho loa. hạn chế sử dụng cạn kiệt pin loa bluetooth Và một lưu ý mà bạn cần tuân thủ chính là không nên vừa sạc vừa bật loa, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của loa cũng như có thể gây ra những tai nạn đang tiếc: cháy nổ, đoản mạch…

Thường xuyên sạc loa Bluetooth nếu không sử dụng

Dù không hay sử dụng nữa thì bạn vẫn nên sặc loa đầy đủ, bởi vì các dụng cụ pin trong loa sẽ rất dễ hư hỏng nếu không được nạp điện trong thời gian dài. thường xuyên sạc pin loa dù không sử dụng Các nhà sản xuất luôn duy trì mức pin khoảng 40% khi đưa sản phẩm ra thị trường, và khuyến cáo khách hàng cần sạc lại để kiểm tra nếu quá trình lưu kho quá lâu. Do đó, ở nhà chúng ta cũng vậy, dù không hay dùng loa nhưng bạn nên để ý đảm bảo mức pin trên 50% và thường xuyên sạc điện cho loa, đây là cách bảo quản thiết bị hiệu quả.

Đừng sạc loa Bluetooth quá lâu

Như đã đề cập ở phần trên, khi vừa mua loa về bạn nên sạc đầy pin trong nhiều giờ đồng hồ, thậm chí là để qua đêm. Nhưng cách sạc này chỉ áp dụng trong 3 – 4 lần sạc đầu tiên, sau đó bạn cần duy trì chế độ sạc bình thường và hạn chế việc sạc pin cho loa Bluetooth quá lâu, hãy chú ý đến đèn báo để ngắt nguồn điện kịp thời. không nên sạc loa bluetooth qua đêm Việc sạc quá lâu hay cắm sạc qua đêm thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ pin và thiết bị, đồng thời có thể gây ra những tai nạn nguy hiểm cho người dùng như cháy nổ, đoản mạch nguồn điện… Vì vậy, sau khi sạc loa Bluetooth xong, bạn hãy rút củ sạc ra khỏi nguồn điện để tiết kiệm năng lượng và phòng chống cháy nổ. Trên đây là cách sạc loa Bluetooth đúng chuẩn, an toàn và hiệu quả nhất, chúc bạn áp dụng thành công với thiết bị của mình để duy trì chất lượng và tuổi thọ cho loa.

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo