6 Cách tải video, phim trên Web cho mọi trình duyệt

  • 07/05/2024

  • 25 Lượt xem

Cách tải phim trên web là cách làm giúp người xem có thể dễ dàng xem được những bộ phim mình yêu thích trong trường hợp thiết bị không có mạng Internet. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng hỗ trợ tính năng tải video nên bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các phần mềm thứ 3. Cùng An tuấn audio tìm hiểu chi tiết cách tải video phim trên trên web về máy tính, điện thoại iPhone, Android thông qua bài viết dưới đây nhé.

6 Cách tải video, phim trên Web cho mọi trình duyệt

Cách tải phim trên web bằng IDM 

IDM là một phần mềm tải các loại file được tích hợp với Chrome nhằm giúp người dùng tải các video phim trực tiếp từ trên web về thiết bị mà không cần phải dán link video cần tải vào app. Ứng dụng hỗ trợ người dùng tải phim ở cả trang web cho phép và không cho phép tải video nên được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Để sử dụng IDM để tải phim từ web về điện thoại của mình, bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tải IDM và giải nén. Bạn có thể tìm được các đường link tải IDM trên bất kỳ trình duyệt nào. Sau đó, bạn hãy vào mục tải xuống của điện thoại hoặc máy tính và giải nén đường link IDM vừa tải xuống.

Bước 2: Ở cách tải phim trên web này, bạn khởi động lại Chrome. Lúc này IDM đã được tích hợp vào trình duyệt. Trong trường hợp IDM chưa được tích hợp, bạn hãy chọn vào dấu 3 chấm ở góc bên phải màn hình và chọn mục Công cụ khác. Sau đó, bạn vào mục Hiệu suất và tìm đến phần Tiện ích. Ở đây, bạn gạt nút mở IDM sang phải.

Bước 2: Cách tải phim trên web bằng IDM 

Bước 3: Mở trình duyệt có video muốn tải, sau đó bạn chọn tùy chọn Tải video hiển thị trên màn hình máy tính và chọn định dạng muốn tải.

Bước 3: Cách tải phim trên web bằng IDM 

Bước 4: Bạn chọn đường link lưu video rồi nhấn nút Bắt đầu tải là quá trình tải phim qua IDM đã hoàn tất.

 

Bước 4: Cách tải phim trên web bằng IDM 
Sử dụng IDM là một trong những cách tải phim trên web phổ biến hơn chục năm nay

 

Tải video phim trên trình duyệt Cốc Cốc 

Cốc Cốc là trình duyệt có khả năng hỗ trợ người dùng tải các video từ web về hoặc chuyển định dạng video thành dạng âm thanh mà không cần đến sự hỗ trợ của các ứng dụng khác. Đây là một cách tải phim trên web và tải video đơn giản, không đòi hỏi người dùng phải biết nhiều kiến thức liên quan đến công nghệ thông tin. Để thực hiện việc tải phim bằng Cốc Cốc trên máy tính, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tìm một video hoặc bộ phim mà bạn muốn tải trên Cốc Cốc.

Bước 1: Tải video phim trên trình duyệt Cốc Cốc 

Bước 2: Nhấn vào phần Tải video xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang web phim cần tải về, sau đó bạn chọn chất lượng video và nhấn Tải xuống.

 

 

Bước 2: Tải video phim trên trình duyệt Cốc Cốc 
Cốc Cốc là trình duyệt cho phép tải phim trên web miễn phí, không cần cài phần mềm

Trong trường hợp sử dụng trình duyệt này trên điện thoại Android và iOS, bên phải thanh địa chỉ Cốc Cốc sẽ xuất hiện thêm dấu mũi tên hướng xuống. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu mũi tên và thực hiện như các bước hướng dẫn ở trên là đã hoàn thành cách tải phim trên web về iPhone hoặc điện thoại Android.

 

Cách tải phim trên web bằng Devtools

Devtools là một công cụ thường có sẵn trong các trình duyệt để giúp người dùng truy cập vào nội bộ trang web. Bạn có thể thực hiện cách tải phim trên web về máy tính bằng Devtools qua các bước sau:

Bước 1: Mở video cần tải và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hoặc F12. Sau đó, chi tiết của trang web video đó sẽ hiện ra.

Bước 1: Cách tải phim trên web bằng Devtools

Bước 2: Nhấn chọn mục Network. Tiếp theo, bạn tìm các file có đuôi .mp4, .flv, .webm hoặc .m3u8 của phần Type trong Network và tải về.

 

 

Bước 2: Cách tải phim trên web bằng Devtools
Cách tải phim trên web bằng Devtools có thể không sử dụng được trong một số trường hợp

Lưu ý: Đối với file .m3u8, bạn sẽ không thể trực tiếp xem được mà cần đổi thành file .mp4 hoặc dùng trình duyệt VLC player hỗ trợ. Trong trường hợp đã nhấn chọn Network mà không có file tải hiện ra thì cách tải video bằng Devtools không khả dụng và bạn cần lựa chọn phương án tải khác.

 

Tải video từ web về máy tính với Kwizzu.com

Kwizzu.com là một trang web chuyên tải xuống các video trên Youtube miễn phí và được hỗ trợ dưới dạng tiện ích mở rộng cho các trình duyệt Chrome, Opera, internet Explorer,… Nếu bạn cần tham khảo thêm cách tải phim trên web, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang này trong trình duyệt thích hợp và nhấn vào phần Install để cài đặt web thành một tiện ích mở rộng.

Bước 1: Tải video từ web về máy tính với Kwizzu.com

Bước 2: Vào Youtube và mở video cần tải, bạn sẽ thấy ở bên góc trái dưới video có hiển thị thêm phần Tải xuống. Bạn nhấn Tải xuống, chọn định dạng video là .mp4 cùng với chất lượng của video và chọn tải về máy.

 

 

Bước 2: Tải video từ web về máy tính với Kwizzu.com
Kwizzu.com là một công cụ giúp thêm tính năng download cho các video

 

Download video trên web bằng Extension Chrome

Extension Chrome là những tiện ích mở rộng của Chrome có chức năng tải những video bị chặn Download. Nếu bộ phim mà bạn muốn tải về không thể Download được, bạn có thể tham khảo cách làm này. Để thực hiện cách tải phim trên web bằng Extension Chrome, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Chrome và tải về 1 Extension Chrome nào đó, ví dụ là Flash Video Downloader, Stream Video Downloader, Video Downloader Professional,...

Bước 1: Download video trên web bằng Extension Chrome

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở video cần download và nhấn chuột phải vào biểu tượng Extension vừa cài. Lúc này, đường link tải xuống sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn Download để tải về máy tính.

 

 

Bước 2: Download video trên web bằng Extension Chrome
Các tiện ích Extension Chrome video là một lựa chọn giúp tải được phim trên web

 

Cách tải phim trên web bằng trình duyệt Amaze Browser

Amaze Browser là một trình duyệt có hỗ trợ tính năng tải video và phim về điện thoại Android. So với Cốc Cốc, trình duyệt này sẽ hỗ trợ chuyên sâu và chi tiết hơn cho người dùng trong việc tải video nên rất phù hợp để tải những video ở các trang web không cho download. Để thực hiện cách tải phim trên web về điện thoại bằng Amaze Browser, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Cửa hàng Play, gõ Amaze Browser vào thanh tìm kiếm để tiến hành tải ứng dụng này về thiết bị của mình.

Bước 1: Cách tải phim trên web bằng trình duyệt Amaze Browser

Bước 2: Vào trang web của bộ phim cần tải, bấm chọn biểu tượng Media ở góc phải màn hình. Sau đó, bạn chọn link phim cần tải về và nhấn Download.

Bước 2: Cách tải phim trên web bằng trình duyệt Amaze Browser

Bước 3: Chọn vị trí bạn muốn lưu và nhấn Select, sau đó lưu file phim dưới định dạng mà bạn muốn và chọn Start.

 

 

Bước 3: Cách tải phim trên web bằng trình duyệt Amaze Browser
Amaze Browser là cách tải phim trên web dành riêng cho điện thoại Android

Đánh giá:

( 5 trên 1 bình chọn )

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Điểm Danh: 10 Loa Di Động Hot Nhất Dành Cho Mùa Du Lịch

  • 09/05/2024

Âm Nhạc Sẽ Làm Cho Chuyến Đi Du Lịch Của Bạn Trở Nên Hoàn Hảo Hơn Bao Giờ Hết: Top Loa Bluetooth Đáng Sắm Cho Những Chuyến Phiêu Lưu Sắp Tới!

Loạt sản phẩm công nghệ làm quà tặng nhân Ngày của Cha

  • 08/05/2024

Những món quà công nghệ như máy đọc sách, điện thoại, laptop, loa bluetooth hay máy pha cà phê sẽ khiến Ngày của Cha (18/6) thêm phần ý nghĩa.

Chat Facebook
Chat trên Zalo